Những nỗi sợ hãi của phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh đánh dấu sự kết thúc chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ. Phụ nữ không còn các hormone điều tiết sinh sản. Nó là kết quả của rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể của họ.

Một số phụ nữ cảm thấy khó khăn để đối phó với các vấn đề liên quan đến thời kỳ mãn kinh và sợ hãi các triệu chứng và sự thay đổi cơ thể họ trải qua.

Các triệu chứng bao gồm thay đổi tâm trạng, sự thất vọng, đột ngột khóc và giận dữ. Đây là một kết quả của nồng độ hormone dao động.

Ngoài ra, có thể có vấn đề về sự tập trung, vấn đề giấc ngủ, căng thẳng và trầm cảm. Chị em phụ nữ cũng có thể trải qua cảm giác thèm ăn và đói rất nhiều.

Loading...

Hơn nữa, có thể là đau cơ thể và đau nhức lưng, khớp, đau nhức bắp thịt. Đau cơ thể đôi khi khiến phụ nữ không thể làm những công việc hàng ngày.

Do nồng độ estrogen thấp, tăng cân trở thành một vấn đề sau thời kỳ mãn kinh. Điều này chủ yếu là bởi vì cơ thể phụ nữ sử dụng ít calo hơn so với trước đây.

Hầu hết phụ nữ mãn kinh trải qua cảm giác nóng bừng do sự tăng nhiệt độ trong cơ thể. Mãn kinh có thể gây khó ngủ. Điều này đôi khi dẫn đến sụp đổ tinh thần của một người phụ nữ.

Những nỗi sợ hãi của phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Trong sự khởi đầu thời kỳ mãn kinh, phụ nữ bị chảy máu rất nhiều. Âm đạo trở nên rất khô dẫn đến quan hệ tình dục gây đau đớn. Do sự sụt giảm nồng độ estrogen, làn da trở nên khô và ngứa. Nếp nhăn cũng hình thành trên da và chùng xuống.

Liệu pháp hormone có thể được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, liệu pháp thay thế hormone có một số tác dụng phụ nghiêm trọng và có khả năng gây ung thư vú và tử cung.

Liệu pháp hormone có thể được chia thành ba dạng khác nhau. Oestrogen riêng, progesterone riêng, hoặc hỗn hợp cả estrogen và progesterone để phù hợp với nhu cầu cụ thể của mỗi cá nhân. Cách thức được ưa chuộng là điều trị bằng hỗn hợp của cả estrogen và progesterone.

Phương pháp điều trị khác bao gồm thuốc chống viêm, chống trầm cảm và thuốc lợi tiểu giúp giảm bớt chất lỏng cơ thể dư thừa.

Nhiều phụ nữ áp dụng phương pháp điều trị tự nhiên như sản phẩm bổ sung thảo dược. Nhiều sản phẩm thậm chí còn chứa các khoáng chất và vitamin có lợi để giúp cân bằng nhu cầu dinh dưỡng.

Sản phẩm bổ sung thảo dược có thể bao gồm khoáng chất phức tạp B và các vitamin như kẽm hoặc magiê. Mặc dù các loại thuốc thảo dược không có nhiều tác dụng phụ, nó là cần thiết để tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng chúng.

Like and Sharing:

Loading...