Những phương pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính tại nhà

Những biện pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính này giúp bạn duy trì đôi mắt khỏe mạnh, ngay cả khi bạn làm việc liên tục trước màn hình máy tính.

Hội chứng thị lực máy tính viết tắt là CVS, là một trong những hội chứng thường gặp nhất trong thế giới ngày nay. Tất cả các bạn phải làm việc trên máy tính trong thời gian dài.

Loading...

Những sinh viên phải dành đủ thời gian trước màn hình máy tính cho các nghiên cứu của họ. Và nếu bạn là một người làm việc, máy tính là thế giới của bạn.

Ngay cả những đứa trẻ cũng không thoát khỏi hội chứng này. Chúng nghiện trò chơi điện tử và làm hại đôi mắt của chúng.

Trước khi thảo luận về biện pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính, bạn nên biết những nguyên nhân của hội chứng này. Lý do chính là việc sử dụng máy tính liên tục.

Bên cạnh đó, nếu bạn căng mắt trong thời gian dài và không thư giãn, bạn có thể mắc hội chứng này.

Những triệu chứng của hội chứng CVS là gì? Bạn có thể bị nhức đầu, khô mắt, đau cổ, khó chịu và nhìn mờ.

Để duy trì một sức khỏe tốt cho đôi mắt, dưới đây là một số biện pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính.

Những phương pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính tại nhà

1. Rửa mắt của bạn

Bạn không thể tránh làm việc lâu dài trước màn hình máy tính. Vì vậy, hãy thử sử dụng mẹo đơn giản này để chăm sóc cho đôi mắt. Hãy rửa mắt mỗi hai giờ. Điều này sẽ giữ cho đôi mắt của bạn sạch sẽ và giảm căng thẳng.

2. Duy trì quy luật 20-20-20:

Bạn phải tuân theo quy tắc này. Sau mỗi 20 phút, bạn nên rời đôi mắt khỏi màn hình máy tính và nhìn vào những vật thể cách 20 feet (khoảng 6m). Đếm trong 20 giây và sau đó trở lại làm việc.

3. Duy trì một khoảng cách tốt

Những người trẻ tuổi có thói quen để gần mắt vào màn hình máy tính. Để thực hiện theo biện pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính, bạn phải giữ một khoảng cách 12-15 inch từ màn hình máy tính của bạn.

4. Sử dụng dưa chuột

Để chăm sóc đôi mắt, bạn có thể sử dụng biện pháp điều trị hội chứng thị lực máy tính này. Cắt dưa chuột thành lát và đặt chúng vào đôi mắt của bạn. Nó sẽ làm dịu đôi mắt và làm giảm căng thẳng.

5. Sử dụng kính đặc biệt

Bạn có biết về kính chống chói? Loại kính này sẽ bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng xanh có hại và ít bị stress hơn. Nhưng, bạn chỉ nên sử dụng nó sau khi nói chuyện với một chuyên gia về mắt.

6. Amla (quả lý gai)

Những lợi ích sức khỏe của Amla là rất nhiều. Bạn có biết rằng nó có thể làm dịu đôi mắt của bạn khỏi hội chứng CVS? Trộn bột Amla với nước và uống nó hai lần, uống thường xuyên để thoát khỏi CVS.

7. Đủ ánh sáng

Bạn đang tìm kiếm biện pháp để điều trị hội chứng thị lực máy tính? Đừng bao giờ làm việc trong bóng tối. Hãy luôn làm việc dưới ánh sáng. Nhưng đừng để ánh sáng bên ngoài làm mờ màn hình máy tính của bạn.

8. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt isotine để đôi mắt của bạn được giữ ẩm. Những loại thuốc nhỏ mắt này làm giảm tình trạng viêm, ngứa và đỏ mắt. Sử dụng nó ba lần trong một ngày để có được kết quả tốt nhất.

Loading...