Những phương pháp điều trị tại nhà giúp chữa đau nhức tai

Đau nhức tai là một tình trạng y tế phổ biến có thể ảnh hưởng đến cả trẻ em cũng như người lớn. Đau tai quá nhiều có thể dẫn đến khó khăn trong việc nghe, do đó có thể tạo ra một vấn đề trong cuộc sống.

Đau nhức tai có thể được gây ra bởi một số yếu tố như nhiễm trùng tai, viêm khớp hàm, sự tích tụ của ráy tai hoặc một vật bị mắc kẹt trong tai, thay đổi áp suất – chấn thương tai gây ra, lỗ ở màng nhĩ, đau họng và nhiễm trùng xoang.

Loading...

Cái quan trọng là trong một tình huống như vậy cần xác định các triệu chứng càng sớm càng tốt và chọn lựa một phương pháp điều trị tại nhà thích hợp hoặc tham khảo ý kiến một bác sĩ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm đau ở ống tai ngoài, tai ngứa, ù âm thanh trong tai, tai sưng, đau tai, chảy dịch từ tai.

Những triệu chứng khác thường thấy bao gồm sốt, chán ăn, khó chịu (đặc biệt là ở trẻ nhỏ), hoa mắt, chóng mặt và đau nặng, đặc biệt là khi nằm xuống.

Ngoài việc cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia tai mũi họng, điều trị tai của bạn bằng những phương pháp tự nhiên tại nhà để giúp bạn nghe rõ ràng mà không có bất kỳ đau đớn nào.

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục có hiệu quả để điều trị đau nhức tai:

1. Lá húng quế

Lá húng quế chứa beta-carotene, vitamin C, eugenol, borneol, …, có khả năng kháng khuẩn tuyệt vời và tính chất sát trùng có lợi trong điều trị đau tai. Áp dụng 2 giọt chiết xuất nước ép từ lá húng quế vào bên trong tai để điều trị cơn đau.

2. Tỏi

Tỏi có chứa chất chống oxy hóa phong phú và có tính chất kháng khuẩn giúp điều trị đau nhức tai. Nghiền lát 3-4 tép tỏi rồi luộc trong một ít nước và thêm vào một chút muối. Bọc hỗn hợp này trong một miếng vải và đặt nó vào chỗ tai đau.

3. Dầu mù tạt

Dầu mù tạt cũng được cho là có tính chất kháng khuẩn và có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau nhức tai. Nhỏ 2-3 giọt dầu mù tạt ấm vào tai bị nhiễm trùng và để cho nó ở đó.

4. Nén ấm

Để giảm đau nhức tai và làm dịu đôi tai, ngâm một chiếc khăn sạch trong nước ấm và nén nó vào gần tai bị nhiễm trùng trong khoảng 20 phút.

5. Hỗn hợp dầu bạch đàn, vicks và nước

Thêm một vài giọt tinh dầu bạch đàn và một muỗng cà phê vicks vào một bát nước sôi. Hít hơi hỗn hợp nước này qua mũi của bạn cho đến khi cơn đau giảm xuống, vì điều này sẽ giảm bớt áp lực và giúp thải dịch từ tai.

6. Nước hành tây chiết xuất

Ngâm một quả bóng bông trong nước ép hành tây chiết xuất và đặt nó vào tai. Nó làm giảm viêm niêm mạc và loại bỏ các vi khuẩn hoạt động gây đau, đỏ và ngứa.

7. Thực phẩm giàu vitamin C và kẽm

Bao gồm các loại thực phẩm rất giàu vitamin C và kẽm trong chế độ ăn của bạn như chanh, cam, ổi, dâu tây, đu đủ, hạt điều và lúa mì để giảm đau tai.

8. Kẹo cao su

Nhai kẹo hoặc kẹo cao su làm giảm đau tai trong khi leo núi cao hoặc trong máy bay hoặc trong những chuyến đi sẽ phát ra các áp lực từ tai bị tắc.

9. Khoáng dầu

Trong khi bơi, mọi người thường trải qua đau tai và đỏ trong tai. Để ngăn chặn điều này, thêm một vài giọt khoáng dầu vào tai trước khi bơi có thể rất hữu ích. Do đó, bạn hãy làm theo các biện pháp khắc phục này và chăm sóc cẩn thận một trong những giác quan quan trọng nhất của cơ thể.

Loading...