Những phương pháp điều trị tự nhiên giúp thoát khỏi bệnh trĩ

Bệnh trĩ xảy ra khi các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng sưng và viêm. Những phương pháp điều trị tự nhiên giúp thoát khỏi bệnh trĩ như sử dụng lô hội, nước chanh, dầu hạnh nhân…

Bạn có biết rằng bệnh trĩ ước tính xảy ra trong một nửa dân số từ 50 tuổi trở lên? Trong thực tế, nó là quá phổ biến và chúng ta cần phải nhận thức được về nó. Ngày nay, nó đã trở thành một chủ đề thảo luận quan trọng.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là gì? Một loạt các yếu tố như tiền sử gia đình, trọng lực, táo bón, làm việc nặng, chế độ ăn ít chất xơ, béo phì, dị ứng thức ăn, thiếu hoạt động thể chất, mang thai và ngồi lâu được cho là góp phần gây ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ chủ yếu của hai loại cụ thể là trĩ nội phát triển bên trong trực tràng và trĩ ngoại là bên ngoài nằm ngay dưới da xung quanh hậu môn.

Loading...

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ là gì? Ttriệu chứng phổ biến nhất liên quan đến bệnh trĩ là huyết khối hoặc cục u xung quanh hậu môn, chảy máu trong khi đi đại tiện, rát da gần vùng hậu môn…

Đừng để những vấn đề liên quan đến bệnh trĩ xảy ra! Nếu bệnh lâu không được chữa, nó cũng có thể dẫn đến những biến chứng như mất máu mãn tính, nghẹt trĩ, chết mô và thậm chí ung thư hậu môn hoặc trực tràng.

Tuy nhiên, ngoài những phương pháp điều trị y tế, cũng có một số biện pháp tự nhiên có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Hãy tham khảo bên dưới:

1. Ngồi xổm trong nước ấm

Những phương pháp điều trị tự nhiên giúp thoát khỏi bệnh trĩ

Ngồi trong một vài inches nước ấm ba lần trong một ngày cho 15-20 phút có thể giúp giảm viêm do trĩ. Lau khô vùng hậu môn hoàn toàn để giảm thiểu kích ứng da xung quanh vùng hậu môn.

2. Duy trì một chế độ ăn uống thích hợp

Tăng lượng chất lỏng và chất xơ có thể làm giảm nguy cơ bệnh trĩ và cũng làm giảm đau trĩ gây ra xung quanh hậu môn. Thực phẩm giàu chất xơ có thể làm mềm phân và giúp làm giảm căng thẳng trong quá trình đi đại tiện. Một số các sản phẩm ngũ cốc tốt nhất là yến mạch, lúa mạch, ngô, gạo nâu, kê, …

3. Điều trị lạnh

Áp dụng đá lạnh trên các khu vực bị ảnh hưởng sẽ giúp co các mạch máu, làm giảm sưng và làm giảm đau ngay lập tức.

4. Lô hội

Các đặc tính chống viêm và điều trị của lô hội giúp làm giảm các kích thích do trĩ. Bôi một chút gel lô hội vào khu vực bị ảnh hưởng và từ từ xoa bóp để giúp bạn thoát khỏi những cơn đau và làm dịu cảm giác nóng.

5. Nước chanh

Các chất dinh dưỡng có trong nước ép chanh có thể giúp bạn giảm đau bằng cách tăng cường các mao mạch và các thành mạch máu. Ngâm một quả bóng bông trong nước cốt chanh tươi vắt và áp dụng nó vào những vùng bị ảnh hưởng. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy một cảm giác kiến ​​bò hoặc cảm giác nóng rát; nhưng ngay sau đó, bạn sẽ cảm nhận thấy cơn đau giảm dần.

6. Dầu hạnh nhân

Những phương pháp điều trị tự nhiên giúp thoát khỏi bệnh trĩ

Dầu hạnh nhân có tính chất hấp thụ mô sâu, dưỡng ẩm và làm dịu viêm, do đó làm giảm nóng và ngứa trong và xung quanh hậu môn. Dầu hạnh nhân được sử dụng chủ yếu để điều trị bệnh trĩ ngoại. Áp dụng một miếng bông ngâm trong dầu hạnh nhân nguyên chất lên khu vực bị ảnh hưởng sẽ giảm đau ngay lập tức.

7. Dầu ô liu

Dầu ô liu có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa và có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể dùng một muỗng cà phê dầu ô liu mỗi ngày hoặc áp dụng một hỗn hợp chiết xuất nước ép lá mận và dầu ô liu vào vùng bị ảnh hưởng bị sưng.

8. Biện pháp tự nhiên khác

Hạn chế ngồi một tư thế trong nhiều giờ. Ngoài ra, các bài tập thể dục nhất định cũng có thể hữu ích trong việc điều trị bệnh trĩ. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sớm nhất và sử dụng thuốc mỡ bác sĩ cho toa thuốc để giúp giảm đau liên quan đến trĩ.

Like and Sharing:

Loading...