Những sự thật bạn cần biết nếu muốn đánh bay mỡ bụng

Nếu bạn đã thử đủ các bài tập mà vẫn không thổi bay được lớp mỡ bụng đáng ghét thì hãy điểm lại xem bạn có mắc phải sai lầm nào sau đây không!

Có lẽ bạn đã tập rất nhiều bài tập liên quan đến cơ bụng, bởi vì theo logic, để có được vùng bụng thon gọn, bạn nên tập các cơ ở vùng này nhiều hơn.

Loading...

Nhưng suy nghĩ đó có thật sự mang lại tác dụng? Theo chuyên gia thể hình Lauren Harris-Pincus, mọi chuyện không đơn giản như vậy. “Bạn có thể gập bụng đến 50.000 cái một ngày, nhưng các cơ bụng của bạn vẫn ẩn dưới lớp mỡ.

Sự thật là, chỉ khi nào cân nặng giảm xuống thì bạn mới làm lộ ra được 6 múi cơ bụng của mình”, theo Pincus.

Vậy làm thế nào để thực sự thoát khỏi lớp mỡ cứng đầu quanh vòng eo của bạn? Dưới đây là những sự thật bạn cần biết!

Hiểu đúng về mỡ bụng

Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là ai cũng có mỡ để bảo vệ cơ thể và các cơ quan nội tạng. Do đó: việc có mỡ bụng là điều tự nhiên. Việc bạn có bao nhiêu mỡ và sự phân bố của chúng trên cơ thể phụ thuộc vào gen nhiều hơn là các bài tập thể thao.

Nam giới và nữ giới có tỉ lệ mỡ khác nhau. Trung bình, phụ nữ có tỉ lệ mỡ trên cơ thể cao hơn từ 6 – 11% so với nam giới. Lượng mỡ này tập trung nhiều vào phần thân dưới như quanh hông và đùi (đặc biệt là trước tuổi mãn kinh). Còn ở nam giới, mỡ thường tập trung quanh phần bụng.

Bên cạnh đó, nữ giới có xu hướng tích trữ mỡ do tác động của hormone estrogen. Điều này có tác dụng chuẩn bị cho chức năng mang thai và sinh sản.

Trong khi đó ở nam giới, sự tích mỡ ở phần bụng lại là dấu hiệu có hại cho sức khỏe vì nó thường dẫn đến nguy cơ bị tiểu đường, huyết áp cao và các hội chứng về chuyển hóa.

Loading...
Những lưu ý cần thiết để đánh tan mỡ bụng

Tập cơ bụng có thể giúp làm săn chắc các cơ của bạn, nhưng nó sẽ không làm giảm lớp mỡ xung quanh – đó là lý do tại sao bạn phải ăn uống lành mạnh. Tác dụng của việc tập thể thao trong 30 phút không thể so sánh được với việc bạn ăn uống ra sao trong 23 tiếng rưỡi còn lại của ngày.

Những sự thật bạn cần biết nếu muốn đánh bay mỡ bụng

Các chuyên gia thể hình khuyến khích chế độ ăn của bạn nên có sự kết hợp giữa rau xanh, hoa quả, gạo lứt, các loại sữa ít béo và thịt nạc cộng thêm việc bổ sung omega-3 từ cá.

Đừng quên giảm lượng đường trong thực phẩm hàng ngày. Một yếu tố khác cần chú ý là kích cỡ khẩu phần ăn của bạn. Bạn có thể ăn uống rất lành mạnh, nhưng nếu cứ nạp một lượng thức ăn quá nhiều vào cơ thể thì hẳn bạn sẽ vẫn dậm chân tại chỗ trong quá trình giảm cân.

Hãy lưu ý: ăn kiêng giúp bạn giảm lượng mỡ trên cơ thể, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc mỡ ở các bộ phận khác như mặt, hông, mông và ngực cũng sẽ biến mất. May mắn thay, bạn có thể định hướng việc giảm mỡ tập trung vào vùng bụng bằng các bài tập thể thao.

Có thể những bài tập gập bụng không phải là tấm vé đưa bạn đến với vùng bụng phẳng lì như bạn mơ ước, nhưng chúng giúp các cơ của bạn khỏe và săn chắc hơn.

Ngoài tác dụng lên vùng bụng, việc có các cơ ở vùng trung tâm khỏe mạnh cũng ảnh hưởng tốt đến sự cân bằng, vóc dáng và sự vận động của toàn bộ cơ thể.

Những sự thật bạn cần biết nếu muốn đánh bay mỡ bụng

Các chuyên gia thể hình gợi ý rằng, việc luyện tập nên có sự xen kẽ các bài tập cường độ cao. Điều này có nghĩa là, ngoài việc luyện tập cơ bụng hàng ngày, hãy thêm 1 – 2 ngày tập ở cường độ cao mỗi tuần.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi không tập luyện, bạn có thể góp phần làm giảm tỉ lệ mỡ trên cơ thể bằng cách di chuyển và vận động nhiều hơn khi làm việc.

Không có loại ma thuật nào có thể làm tan lớp mỡ quanh vùng bụng và đem đến cho bạn những múi cơ hoàn hảo một cách nhanh chóng. Việc giảm mỡ không chỉ ở vùng bụng mà trên toàn bộ cơ thể bạn – phải là một quá trình thay đổi lâu dài.

Theo Minh Hiền/ Soha!

Loading...