Những sự thật bạn cần biết về liệu pháp hormone

Liệu pháp hormone được thực hiện để điều trị các triệu chứng của sự nóng bừng, khô âm đạo, mất ngủ và đổ mồ hôi đêm.

Những triệu chứng này là phổ biến mà nhiều phụ nữ gặp phải trong những năm mãn kinh. Liệu pháp này được thực hiện để ngăn ngừa các rối loạn của tuổi già như bệnh tim và loãng xương.

Trong thời kỳ mãn kinh, các dấu hiệu này thường kéo dài khoảng 3-5 năm. Liệu pháp hormone được khuyến khích cho những phụ nữ không bị ung thư vú hoặc vấn đề đông máu. Họ được cung cấp với liệu pháp hormone cho 3-5 năm và sau đó trong 6 đến 9 tháng để đảm bảo sự thay đổi đột ngột không mang lại các triệu chứng.

Trong những người phụ nữ bị ung thư vú, nó là tốt nhất để khám phá các phương pháp thay thế để giảm các triệu chứng mãn kinh. Điều này là do các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, có một liên kết mạnh mẽ giữa ung thư vú và estrogen. Bệnh béo phì ở phụ nữ sau mãn kinh được kết nối với estrogen cao, tạo ra một nguy cơ ung thư vú.

Loading...

Trong liệu pháp hormone, cả hai hormone estrogen và progesterone đều được sử dụng. Tiêu thụ chỉ estrogen có thể làm tăng nguy cơ ung thư tử cung. Progesterone không cho phép điều này xảy ra. Vì vậy, để ngăn ngừa ung thư tử cung, cả hai hormone này nên được tiêu thụ cùng nhau để bạn có được những lợi ích tối đa và tránh tác dụng phụ.

Trái ngược với những điều mọi người thường nghĩ, liệu pháp hormone không làm tăng nguy cơ đau tim và ung thư vú. Liệu pháp này cũng có thể ngăn chặn chất béo bụng và tắc động mạch. Do đó, bạn không nên chờ đợi một thời gian dài để bắt đầu liệu pháp này.

Trước khi thực hiện liệu pháp hormone, bạn cần cân nhắc những ưu và khuyết điểm một cách cẩn thận. Ngoài ra nếu bạn có tiền sử ung thư vú và tử cung, cần nêu điều này để các bác sĩ biết rõ ràng. Liệu pháp hormone có sẵn trong các dạng thuốc và các loại kem. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn tốt nhất có thể.

Like and Sharing:

Loading...