Những sự thật bạn nên biết về dầu cá Omega-3

Những lợi thế sức khỏe, tác dụng phụ và liều lượng đúng của việc tiêu thụ dầu cá Omega-3 EPA và DHA là gì? Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng này trong bài viết này.

Dầu cá là đầy đủ axit béo Omega-3 EPA và DHA. Chúng rất quan trọng cho hạnh phúc của cơ thể. DHA đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển não bộ và EPA là rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, dầu cá omega-3 EPA và DHA có thể có tác động xấu đến nhiều cá nhân.

Điều này là bởi vì Omega-3 là chất làm loãng máu tự nhiên. Nếu bạn uống aspirin hoặc thuốc chống đông khác hoặc chất làm loãng máu, sử dụng dầu cá Omega-3 có thể dẫn đến làm loãng máu quá nhiều.

Làm loãng máu là một tài sản tự nhiên của dầu cá. Tuy nhiên, nó được chứng minh là có thể gây tử vong cho những người sử dụng thuốc làm loãng máu hoặc aspirin. Một sự cân bằng cần phải được duy trì giữa cả hai.

Loading...

Những người bị đau thắt ngực cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm dầu cá. Nếu sử dụng nó mà không tham khảo ý kiến bác sĩ, nó có thể gây tử vong.

Những sự thật bạn nên biết về dầu cá Omega-3

Những tác dụng phụ khác của việc tiêu thụ dầu cá Omega-3 EPA và DHA là tiêu chảy, ợ tanh khó chịu và rối loạn tiêu hóa. Đây là những dấu hiệu điển hình sau khi tiêu thụ dầu cá quá mức.

Sử dụng những sản phẩm dầu cá Omega-3 đã được xử lý bằng phương pháp chưng cất phân tử là cách tốt nhất để tiêu thụ Omega-3 EPA và DHA. Đây là một thủ thuật loại bỏ các hợp chất độc hại và các chất ô nhiễm như thủy ngân, chì, và Polychlorinated biphenyl(PCB) từ dầu cá.

Sự bổ sung kết quả là hoàn toàn an toàn để sử dụng và là cách lý tưởng để thưởng thức những lợi thế sức khỏe của Omega-3 EPA và DHA mà không có nguy cơ tiềm ẩn các độc tố. Những sản phẩm dầu cá cung cấp lợi thế sức khỏe lớn hơn nhiều so với các tác dụng phụ tiềm năng của chúng.

Bạn cần phải thận trọng không nên dùng nó dư thừa. Các chuyên gia y tế khuyên rằng chỉ nên tiêu thụ 2-3g Omega-3 mỗi ngày. Các sản phẩm dầu cá chất lượng tốt nhất cung cấp khoảng 1000mg Omega-3 cho mỗi viên nang.

Like and Sharing:

Loading...