Những tác dụng phụ của nước chanh nhiều người chưa biết

Như chúng ta đều biết, rất nhiều người uống nước chanh để làm sạch hệ thống cơ thể. Nước chanh được sử dụng trong quá trình giải độc. Nhưng bạn có biết rằng tác dụng phụ của nước chanh khi uống quá nhiều có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm sức khỏe?

Có những tác dụng phụ của nước chanh khi được tiêu thụ với số lượng dư thừa. Vì vậy, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết được lượng chất lỏng cơ thể có thể mất trong các lý do y tế.

Loading...

Nước chanh chứa nhiều axit tự nhiên, có độ pH thấp. Tiêu thụ đồ uống tự nhiên quá chua như nước ép chanh có thể gây ra một ảnh hưởng rộng của axit với răng.

Điều này sẽ làm xói mòn men răng và làm cho răng nhạy cảm với đồ uống nóng và lạnh. Bên cạnh đó, nước ép chanh cũng gây ra chứng ợ nóng.

Vì vậy, cắt giảm các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit giúp khắc phục sự trào ngược axit và chứng ợ nóng. Một tác dụng phụ của nước chanh chủ yếu liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều là đi tiểu thường xuyên.

Tương tự như vậy, có nhiều tác dụng phụ của nước chanh quá mức. Vì vậy, trong bài viết này sẽ liệt kê ra một số tác dụng phụ của nước chanh mà nhiều người chưa biết khi tiêu thụ quá nhiều.

1. Các vấn đề về thận

Vỏ của quả chanh có chứa chất oxalat. Khi chất oxalat này tập trung trong cơ thể, nó kết tinh và gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau như sỏi thậnnhiễm trùng thận. Oxalat cũng có thể cản trở sự hấp thu canxi trong cơ thể.

2. Đi tiểu thường xuyên

Chanh được biết đến với tính lợi tiểu, làm tăng sản sinh nước tiểu trong thận. Chanh giúp loại bỏ lượng dư thừa natri và các độc tố một cách nhanh chóng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, việc cắt giảm uống nước chanh để giảm đi tiểu thường xuyên.

3. Dạ dày khó chịu

Mức độ axit cao của nước ép chanh có thể làm đảo lộn dạ dày cho đến khi được tiêu hóa hoàn toàn. Nước ép chanh cũng có thể dẫn đến trào ngược axit hoặc chứng ợ nóng. Tuy nhiên, pha loãng nước chanh với nước có thể ngăn chặn tình trạng này.

4. Ợ nóng

Uống dư thừa lượng nước ép chanh có thể gây ra chứng ợ nóng. Ợ nóng sẽ gây ra khó chịu và đau tim. Cắt giảm các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng ợ nóng.

5. Ung nhọt

Tính chất axit trong nước chanh có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản. Sự gia tăng chất axit có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và ngăn chặn ung nhọt lâu lành.

6. Xói mòn men răng

Tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm có tính axit như nước chanh hoặc thực phẩm có mùi thơm có thể gây ảnh hưởng rộng rãi của axit với răng. Điều này sẽ làm xói mòn men răng và làm cho răng nhạy cảm với bất kỳ thức ăn nóng hoặc lạnh hoặc nước giải khát.

Theo Bold Sky.

Loading...