Những thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước dừa

Theo các chuyên gia, nước dừa chỉ tốt khi uống đúng cách, nếu mắc phải một số những sai lầm dưới đây rất dễ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Uống nước dừa cũng tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, mặc dù nước dừa được xem là loại nước uống giải nhiệt tuyệt vời vào mùa hè vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng.

Loading...

Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng càng uống nước dừa nhiều càng tốt nhưng thực tế theo các chuyên gia, nước dừa chỉ tốt khi uống đúng cách nếu mắc phải một số những sai lầm dưới đây rất dễ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Uống nước dừa vào ban đêm

Trời nóng, nhiều người chọn nước dừa để giải khát vào ban đêm. Tuy nhiên, uống nước dừa vào ban đêm không hề tốt cho sức khỏe. Vì nước dừa thuộc tính âm nên khi bạn kết hợp chúng với hai thuộc tính âm khác là đá và ban đêm sẽ khiến bạn dễ lạnh bụng dẫn đến đau bụng gây tiêu chảy. Thời điểm lý tưởng để uống nước dừa đó là buổi sáng hoặc buổi trưa.

Mẹ bầu có thai 3 tháng đầu tiên không được uống nước dừa

Uống nhiều nước dừa sẽ làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp dễ dẫn đến sẩy thai cho mẹ bầu trong ba tháng đầu tiên. Vậy nên, trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ phụ nữ mang thai nên hạn chế uống nước dừa. Thời điểm vàng để uống nước của bầu là ba tháng giữa thai kỳ. Nhưng mẹ chỉ nên uống 1 trái/ngày và không được uống vào buổi tối nhé.

Khi mới đi nắng về

Nước dừa giúp giải nhiệt nhanh nên khi vừa đi nắng về, bà bầu không nên uống nước dừa ngay và không nên uống quá nhiều. Bởi nếu không, sẽ gây hại đến tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặc biệt rất nguy hiểm cho đường tiêu hóa và lá lách.

BTV / Gia đình và Pháp luật!

Loading...