Những thói quen khiến đàn ông dễ bị liệt dương, rối loạn cương dương

Yêu và thủ dâm vô tội vạ, thức khuya, căng thẳng, rượu bia, thuốc lá… là những thói quen khiến cho phái mạnh dễ bị liệt dương, rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng đủ lâu để đưa vào âm đạo người phụ nữ, tiến hành cuộc giao hợp được trọn vẹn, thỏa mãn.

Rối loạn chức năng cương dương được viết tắt là ED (Erectile Dysfonction) là cụm từ được hội nam học thế giới thay cho cụm từ bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục.

Ở Việt nam trước đây thường gọi là liệt dương. Rối loạn chức năng cương dương được hiểu đơn giản là “trên bảo dưới không nghe”, “cương không đúng lúc, đúng chỗ”, “khi cần thì không cương, khi cương thì không cần”. Hoặc cương nhưng khi cho vào âm đạo thì xỉu ngay, không giao hợp được trọn vẹn, mất cảm hứng, khoái cảm.

Loading...

Y văn có tổng kết: trên thế giới, ở tuổi 40 đến 70, có 50% nam giới bị rối loạn cương và ngày càng trẻ hóa do lối sống, do tình dục buông thả…

BSCK II Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vạch ra những nguyên nhân mà quý ông đang tự giết chết bản lĩnh.

1. Yêu và thủ dâm vô tội vạ

Theo bác sĩ Lợi, sinh hoạt vô độ còn dẫn tới cạn kiệt tinh trùng, giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, gây suy sinh dục, rối loạn cương dương, vô sinh… sau mỗi lần xuất tinh.

Phải cần từ 5-7 ngày sau mới có thể phục hồi đủ số lượng tinh trùng có khả năng sinh sản.

Ngoài yêu vô tội vạ, theo bác sĩ Lợi thói quen thủ dâm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản, có thể gây các triệu chứng như: làm giảm sự cương cứng của dương vât, khó xuất tinh hay xuất tinh sớm trong quan hệ tình dục…..dẫn đến vô sinh.

Để có đời sống tình dục viên mãn, ngoài việc ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện, thuốc thang thì việc tính toán tần suất sinh hoạt vợ chồng sao cho hợp lý cũng rất quan trọng.

Theo đó, cổ nhân đã đúc kết quy luật này phù hợp với tần suất yêu, tránh được các bệnh lý không mong muốn do sinh hoạt tình dục thái quá.

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần

– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Theo cách tính trên thì một người 27 tuổi, công thức “yêu” 2 x 9 = 18, đồng nghĩa tần suất “yêu” phù hợp là cần quan hệ tình dục 8 lần trong khoảng 1 tuần. Vượt quá tần suất này là thái quá, không tốt cho sức khỏe.

Những thói quen khiến đàn ông dễ bị liệt dương, rối loạn cương dương

2. Thức khuya và tắm quá khuya

Theo bác sĩ Lợi, rất nhiều người bị liệt dương, bệnh rối loạn cương khi hỏi lý do và thói quen sinh hoạt thì người bệnh thường thức khuya, tắm quá khuya, tắm qua 11h khuya.

Điều đó, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý quý ông trong đó có rối loạn cương.

Thức khuya là thói quen của đa số các bạn trẻ hiện nay, thói quen này không chỉ làm suy nhược thần kinh, ức chế lên nhiều cơ quan hoạt động của cơ thể, gây nên tình trạng mệt mỏi, căng thẳng mà còn làm giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Cho nên khi đi khám có biểu hiện rối loạn cương, các bác sĩ đều yêu cầu người bệnh từ bỏ thói quen xấu này.

3. Căng thẳng

Stress là một trong những “quả bom” gây ra rối loạn cương ở nam giới. Hầu như những người đến khám rối loạn cương đều trải qua khoảng thời gian stress lâu dài.

Đời sống căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, buồn bực…về cả thể chất lẫn tinh thần từ áp lực công việc hay chuyện tình cảm, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng.

Chính vì thế, ghi nhận của các bác sĩ nam khoa đã chỉ ra rằng áp lực công việc chính là kẻ thù giết chết phòng the. Kinh tế khủng hoảng càng có nhiều quý ông rơi vào cảnh “trên bảo dưới không nghe”.

4. Rượu bia – thuốc lá

Theo bác sĩ Lợi, thuốc lá, rượu bia không chỉ gây ra các bệnh lý như tim mạch, ung thư, tiểu đường mà nó còn ảnh hưởng nặng tới cuộc sống phòng the.

Rượu, bia làm thay đổi một số hormone ở nam giới, làm giảm nồng độ globulin mang hormone giới tính trong huyết thanh; cản trở sự phát triển của tinh trùng.

Độc tố được tìm thấy trong rượu, bia có thể tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn và làm tăng sự bất thường ở tinh trùng – tất cả đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hút thuốc lá sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng sinh sản ở đàn ông.

Chất nicotin trong thuốc lá ảnh hưởng đến số lượng và tình trạng của tinh trùng, hút nhiều thuốc lá sẽ làm giảm đi ham muốn tình dục và gây nên liệt dương, bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.

Theo TTVN.

Like and Sharing:

Loading...