Những thói quen phá hủy hệ miễn dịch của bạn

Hệ miễn dịch ngăn chặn nhiễm trùng phá hủy cơ thể của bạn. Cơ thể bạn sẽ không thể tồn tại nếu không xây dựng tốt khả năng miễn dịch.

Khi tuổi tác và những thói quen lối sống có thể làm hệ miễn dịch của bạn bị mệt mỏi và yếu, nó sẽ không thể bảo vệ bạn thích hợp.

Nếu bạn muốn làm một cái gì đó, trước tiên bạn có thể cần phải xác định tất cả các thói quen làm suy yếu hệ miễn dịch. Bạn có thể loại bỏ những thói quen đó và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn để làm việc tốt hơn.

Dưới đây là một vài trong số những thói quen có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn.

Loading...
1. Đi du lịch quá nhiều

Bất cứ khi nào bạn đi đến một nơi mới, hệ miễn dịch của bạn phải làm việc nhiều hơn để bảo vệ bạn chống lại vi trùng và nhiễm trùng. Điều đó làm hệ miễn dịch của bạn trở nên mệt mỏi. Ngoài ra, thực phẩm mới và môi trường xung quanh gây ra những vấn đề mới. Vì vậy, nếu bạn thích cuộc sống đi đây đi đó, hãy suy nghĩ lại.

2. Thuốc kháng axit

Những thói quen phá hủy hệ miễn dịch của bạn

Nhiều người thường sử dụng các thuốc kháng axit khi nồng độ axit trong dạ dày gây ra những vấn đề. Thuốc kháng axit cũng có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn trong thời gian dài. Đừng bao giờ dùng các thuốc kháng axit trừ khi bác sĩ kê đơn cho bạn.

3. Rượu

Bạn có biết rằng rượu có thể làm chậm quá trình sản xuất các tế bào máu? Rượu tác động đến khả năng miễn dịch của bạn theo nhiều cách.

4. Một cuộc sống cô đơn

Mặc dù đó là khó khăn để tin rằng theo một nghiên cứu, con người sống một cuộc sống cô đơn có khả năng miễn dịch yếu hơn. Đời sống xã hội thậm chí là quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

5. Chế độ ăn uống

Một số chế độ ăn kiêng cực đoan có thể làm bạn thiếu nhiều dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần, chế độ ăn như vậy có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của bạn!

6. Thuốc kháng sinh

Một số vấn đề sức khỏe có thể buộc bạn phải uống quá nhiều thuốc kháng sinh. Trong thực tế, chúng dần dần có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn. Bạn hãy nói chuyện với bác sĩ về điều này.

7. Thuốc giảm đau

Sử dụng thường xuyên các loại thuốc giảm đau có thể gây rắc rối cho hệ miễn dịch của bạn. Ngoài ra, một số thuốc nhất định cũng có thể gây tổn hại hệ miễn dịch của bạn. Đảm bảo rằng bạn đừng bao giờ uống thuốc không kê đơn (OTC) thường xuyên.

8. Thiếu ngủ

Đây là thói quen lối sống đầu tiên có thể làm hỏng khả năng miễn dịch của bạn. Đừng bao giờ để bạn thiếu ngủ nếu bạn yêu sức khỏe.

Like and Sharing:

Loading...