Những thực phẩm bổ dưỡng biến thành thuốc độc nếu ăn khi đói

Sữa đậu nành, chuối tiêu, khoai lang… tuy đều là những thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn khi đói vô tình lại biến chúng thành thuốc độc gây hại sức khỏe.

Sữa và sữa đậu nành:

Cả hai thực phẩm này đều chứa nhiều protein, nếu uống lúc đói chất protein bị “ép” phải chuyển hóa thành năng lượng sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

Loading...

Cách đơn giản nhất là nên dùng với điểm tâm, bánh ngọt hoặc một số thực phẩm chứa tinh bột, sau bữa cơm hai tiếng hoặc trước khi đi ngủ cũng là thời điểm thích hợp để uống hai món này.

Sữa chua:

Nếu ăn khi đói sữa chua sẽ bị giảm tác dụng với sức khỏe. Cách tốt nhất nên ăn sau bữa cơm hai tiếng hoặc trước khi ngủ vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa, bài tiết chất thải.

Trà:

Khi đói uống trà sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, giảm chức năng tiêu hóa và có thể gây “say” trà khiến tim đập nhanh, hoa mắt tróng mặt, chân tay run rẩy, đứng không vững.

Đường hoặc kẹo:

Đây là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ, nếu lúc đói uống nước đường hoặc ăn kẹo thì chỉ trong thời gian ngắn cơ thể không thể sản xuất đủ lượng insulin cần thiết để có thể duy trì lượng đường huyết ổn định. Chính vì thế sự gia tăng đột ngột đường huyết sẽ dẫn đến các bệnh về mắt.

Hồng và cà chua:

Đây là hai loại quả có nhiều pectin và axit tannic, nếu ăn lúc đói sẽ tạo ra phản ứng hóa học, dễ tạo thành cặn sỏi trong dạ dày.

Những thực phẩm bổ dưỡng biến thành thuốc độc nếu ăn khi đói

Chuối tiêu:

Trong chuối tiêu chứa nhiều magie, nếu ăn chuối tiêu lúc đói sẽ làm mất cân bằng magie trong máu gây bất lợi cho sức khỏe.

Táo gai, cam, quýt:

Đây đều là những loại quả chứa nhiều axit hữu cơ, axit citric, khi đói ăn vào sẽ làm dư axit dạ dày, gây bài mòn thành dạ dày, khiến dạ dày đầy hơi, nóng trong và ợ chua.

Khoai lang:

Chứa tannic và nhựa dính ăn vào lúc đói sẽ làm kích thích dạ dày tiết dịch vị và axit nhiều hơn, gây ra chứng nóng dạ dày và đầy hơi, khó chịu.

Nước lạnh và đồ ăn lạnh:

Khi đói uống nước lạnh hoặc các thực phẩm lạnh sẽ kích thích dạ dày và ruột co lại. Nếu duy trì thói quen này thường xuyên sẽ khiến rối loạn phản ứng enzyme, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Đối với phụ nữ đang trong thời kỳ đèn đỏ, nếu thường xuyên uống nước lạnh hoặc ăn đồ lạnh khi đói cũng kéo thôi rối loạn kinh nguyệt.

Tuyết Mai / Kiến thức!

Loading...