Những thực phẩm có thể ăn sau khi nhổ loại bỏ răng khôn

Răng khôn là gì? Tại sao chúng ta nên loại bỏ răng khôn? Và sau khi đã nhổ răng khôn, những loại thực phẩm nào bạn có thể ăn được?

Răng khôn là gì?

Tổ tiên của chúng ta là hoàn toàn đúng khi đặt tên cho răng hàm thường xuất hiện ở độ tuổi từ 17 đến 25 là răng khôn, khi những người trưởng thành khôn ngoan hơn vào thời điểm những chiếc răng này mới mọc. Khoa học cũng nói rằng, bộ não đạt đến sự trưởng thành đầy đủ vào thời gian một người là 25 tuổi.

Loading...
Nguyên nhân cho việc nhổ loại bỏ răng khôn

Tại sao chúng ta chịu cơn đau để loại bỏ chúng? Đôi khi, quai hàm có thể không đủ lớn để phù hợp với những chiếc răng mới nhú lên. Đôi khi, các răng này bị ảnh hưởng và có thể không có khả năng xuyên qua các nướu răng. Thông thường, các răng này bị vỡ gây ra mô lợi phát triển trên nó và gây nhiễm trùng do các hạt bị mắc kẹt. Một lý do thường gặp khác là răng mọc “lúng túng” buộc các bác sĩ nha khoa loại bỏ nó và ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

Những loại thực phẩm có thể ăn sau khi nhổ loại bỏ răng khôn

Những loại thực phẩm nào có thể ăn sau khi loại bỏ răng khôn? Các bác sĩ phẫu thuật nha khoa sẽ khuyên bạn nên ăn một muỗng kem và cho phép nó lưu lại trên khu vực vừa trải qua phẫu thuật. Các nha sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn áp dụng chườm nước đá trên má khoảng 15-20 phút ít nhất là vào ngày đầu tiên. Điều này ngăn cản sưng mặt.

Dưới đây là những thực phẩm để ăn sau khi nhổ loại bỏ răng khôn:

1. Sau khi nghỉ ngơi một lúc, bạn có thể ăn kem và uống nước trái cây. Tránh sử dụng uống hút vì nó có thể nới lỏng các cục máu đông và gây cản trở quá trình chữa bệnh. Bạn có thể uống từ từ các loại nước ép, uống từng ngụm nhỏ trực tiếp từ cốc nước. Điều cần thiết là ăn uống hợp lý, vì nó sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

2. Các bác sĩ sẽ kê đơn một vài loại kháng sinh có thể gây kích ứng dạ dày và tiêu chảy, có thể kéo dài trong một vài ngày. Để vượt qua được điều này, tiêu thụ sữa chua để làm dịu dạ dày.

3. Những loại thực phẩm lỏng như súp, nước trái cây, nước dùng, sữa khuấy và sinh tố có thể uống ngay lúc ban đầu.

4. Những loại thực phẩm mềm, xốp như bánh pudding, bột yến mạch và cháo có thể được dùng.

5. Chuối chín làm cho bữa ăn thêm tuyệt vời.

6. Pasta, mì ống, khoai tây nghiền, nghiền gạo mềm, rau xay nhuyễn, ngũ cốc trong sữa và sữa trứng cung cấp dinh dưỡng.

7. Ăn những loại thức ăn mát nhẹ nhàng trên răng và nướu răng trong thời gian này. Bạn có thể từ từ trở lại với thực phẩm rắn và điều này phụ thuộc vào mức độ thoải mái của mỗi cá nhân. Tốt nhất là không để bản thân chịu đựng nếu có đau hay khó chịu trong khi nhai hoặc mở miệng. Các bác sĩ cũng sẽ đưa ra một vài bài tập miệng phải được thực hiện với sự siêng năng có thể trở lại bình thường ngay.

8. Những thức ăn cứng và giòn yêu cầu nhai sẽ gây ra đau răng cần phải tránh. Các lớp vỏ hoặc hạt cứng có thể bị kẹt ở giữa các mũi khâu và có thể gây ra nhiễm trùng.

9. Súc miệng bằng nước muối để làm sạch miệng và hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh. Chải răng nhẹ nhàng trên các khu vực có vết khâu. Sử dụng bàn chải có lông mềm mại và tránh dùng chỉ nha khoa trong giai đoạn này.

Loading...