Những thực phẩm giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà

Ăn gì để cải thiện chứng bệnh quáng gà? Các loại trái cây, rau xanh, cá là những thực phẩm lành mạnh có thể giúp cải thiện thị lực của bạn.

Bạn có khó khăn trong việc đi bộ hoặc lái xe trên đường phố vào ban đêm? Bạn có đối mặt với các vấn đề khi xem TV vào buổi tối? ? Bạn đã có một tầm nhìn bị mờ, đặc biệt là trong thời gian ban đêm?

Loading...

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trả lời một cách khẳng định đối với một số hoặc tất cả các câu hỏi này, bạn có thể mắc phải một vấn đề tầm nhìn ban đêm hay chứng bệnh quáng gà.

Vấn đề chứng bệnh quáng gà có nhiều nguyên nhân khác nhau liên kết với nó. Những cái phổ biến nhất như sau:

1. Thiếu hụt vitamin, đặc biệt ở trẻ em.

2. Viêm võng mạc sắc tố, thoái hóa võng mạc, quáng gà bẩm sinh ổn định (CSNB), …, có từ khi khi sinh ra. Trong trường hợp này, bổ sung chế độ ăn uống, các thiết bị hỗ trợ tầm nhìn thấp, tư vấn di truyền, …, có thể hữu ích.

Tăng nhãn áp là nguyên nhân gây giảm tầm nhìn ban đêm hay chứng bệnh quáng gà (dễ dàng phát hiện trong máy kiểm tra mắt).

Bệnh tiểu đường cũng có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề chứng bệnh quáng gà.

Một số dạng đục thủy tinh thể có thể gây khó khăn trong việc nhìn ban đêm. Trong trường hợp này, tham khảo ý kiến một chuyên gia mắt và làm theo sự góp ý của chuyên gia.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng nhất là, “ăn gì để cải thiện chứng bệnh quáng gà?” Các loại trái cây, rau xanh, cá là những thực phẩm lành mạnh có thể giúp cải thiện thị lực của bạn.

Chúng ta hãy nhìn vào một vài loại thực phẩm có thể giúp điều trị chứng bệnh quáng gà dưới đây:

1. Rau xanh

Rau xanh bao gồm rau bina, giá, bắp cải và củ cải đường giúp làm phong phú thêm cho cơ thể với vitamin A, do đó giúp bảo vệ giác mạc (bề mặt của mắt) và cải thiện tầm nhìn ban đêm.

2. Giảm chứng quáng gà với trái cây giàu vitamin C

Những thực phẩm giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà

Quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, quả lựu, nho, kiwi, dứa, ổi, …, rất giàu vitamin C giúp làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

3. Trái cây khô

Bạn có muốn biết những món ăn nhẹ lành mạnh giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà của bạn? Trái cây khô như hạnh nhân, quả mơ, quả óc chó và quả chà là rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E, cả hai chất này đều cần thiết cho một tầm nhìn ban đêm tốt và một sức khỏe mắt tổng thể.

4. Bữa ăn ngũ cốc

Yến mạch, hạt kê, lúa mạch, …, là những hạt ngũ cốc mà không chỉ tốt cho dạ dày mà còn tốt cho mắt. Một bữa ăn ngũ cốc lành mạnh giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà của bạn.

5. Uống ít caffeine và uống nhiều trà xanh tốt hơn cho chứng quáng gà

Những thực phẩm giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà

Các nhà nghiên cứu nói rằng, tiêu thụ quá nhiều cà phê có chứa caffeine có nguy cơ cao phát triển bệnh tăng nhãn áp chóc vẩy, trong khi tiêu thụ trà xanh rất giàu vitamin C, E và catechins có lợi cho mắt giúp chống lại stress oxy hóa.

6. Uống sữa

Sữa giàu vitamin D giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà, đặc biệt là ở phụ nữ; và các nhà nghiên cứu nói rằng, phụ nữ có nồng độ vitamin D cao nhất ít có khả năng phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng do lão hoá (AMD), một trong những nguyên nhân gây bệnh quáng gà.

7. Ăn cá cải thiện chứng quáng gà

Các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, …, có chứa axit béo omega-3 giúp bảo vệ thoái hóa điểm vàng và hội chứng khô mắt, do đó chúng là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để cải thiện bệnh quáng gà. Ngoài ra, ăn hàu, sò ốc, …, có chứa kẽm, kẽm làm việc với vitamin A giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm.

8. Cà rốt

Cà rốt thực sự có thể giúp bạn nhìn thấy trong bóng tối rõ ràng, vì cà rốt có chứa beta-carotene được chuyển đổi trong cơ thể thành vitamin A. Những thực phẩm tốt nhất khác giúp cải thiện chứng bệnh quáng gà có nhiều chất beta-carotene và vitamin C, bao gồm khoai lang, quả bí và bí ngô.

Bây giờ bạn biết như những gì nên ăn để cải thiện tầm nhìn ban đêm của bạn, thêm một số điều quan trọng khác như các bài tập mắt, kính râm (bảo vệ khỏi tia mặt trời có hại) và một đêm ngon giấc đến thói quen hàng ngày để giúp bạn có một tầm nhìn vào ban đêm tốt hơn và đẹp hơn.

Loading...