Những thực phẩm làm giảm nồng độ cholesterol hiệu quả

Quả óc chó, hạnh nhân, rau xanh và trái cây, cá, tỏi, trà xanh,… là những thực phẩm làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể hiệu quả.

Hiện nay, có nhiều lựa chọn điều trị cholesterol khác nhau có sẵn. Bác sĩ có thể kê những đơn thuốc để làm giảm nồng độ cholesterol, nhưng đã có nhiều trường hợp cho thấy rằng các loại thuốc này có tác dụng có hại.

Việc điều trị tốt nhất các bác sĩ khuyên là nên áp dụng phương pháp tự nhiên và an toàn. Phương pháp này đòi hỏi cần thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày. Khi bạn ăn một lượng đáng kể các loại thực phẩm giàu chất béo không lành mạnh, nồng độ cholesterol sẽ tăng lên đáng kể.

Thực phẩm làm giảm nồng độ cholesterol chứa chất béo và các loại dầu rất thấp và thường làm giảm mức độ chất béo trong cơ thể.

Loading...
1. Các loại hạt

Quả óc chó và hạnh nhân giúp ngăn chặn LDL hay cholesterol xấu không bị oxy hóa, một quá trình mà có thể gây hại niêm mạc các mạch máu và tăng nguy cơ tim mạch. Do đó, bạn hãy ăn những thực phẩm này thường xuyên để làm giảm nồng độ cholesterol xấu.

2. Rau xanh và trái cây

Để giảm mức độ cholesterol xấu, hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây. Rau tươi và trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan có khả năng hạ thấp mức cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng, sterol có mặt trong thực vật giúp chặn đồng hóa chất béo.

3. Cá

Thường xuyên ăn cá cũng giúp làm giảm nồng độ cholesterol. Axit béo Omega-3 có trong cá là vô cùng hiệu quả trong việc giảm mức độ lipoprotein mật độ thấp, triglycerides và tăng nồng độ cholesterol tốt.

4. Tỏi

Tỏi được cho là một thực phẩm làm giảm nồng độ cholesterol thần kì. Nó cũng làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đông máu, bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng. Nó cũng đã được tìm thấy là giúp ngăn ngừa cholesterol bám vào thành động mạch và ngăn chặn sự hình thành các mảng bám.

5. Trà

Trà đã được chứng minh là có lợi trong việc làm giảm mức cholesterol xấu. Nó ngăn chặn đông máu và giữ cho mạch máu thư giãn. Trà có chứa flavonoid, một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ, thậm chí còn giúp hạ huyết áp.

Flavonoids được chứng minh là giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trên thành động mạch bằng cách chặn quá trình oxy hóa của cholesterol xấu.

Like and Sharing:

Loading...