Những thực phẩm làm trầm trọng thêm sự lo âu và căng thẳng

Rượu, nước sốt cà chua, đồ uống soda, cà phê,… là những thực phẩm làm cho sự lo âu và căng thẳng trong tinh thần của bạn trầm trọng thêm.

Khi bạn đang căng thẳng, bạn có xu hướng muốn ăn một túi khoai tây chiên hoặc một cái bánh burger. Nhưng, những thực phẩm này làm tăng sự lo âu và căng thẳng chứ không làm giảm chúng.

Một số thực phẩm gây ảnh hưởng đến cảm xúc và trạng thái tinh thần. Bạn có thể khó khăn để tập trung vào công việc vì những loại thực phẩm này.

Mặc dù những loại thực phẩm này có thể không trực tiếp gây ra sự căng thẳng, nhưng chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tinh thần của bạn.

Khi não không đủ serotonin để xử lý các kích thích tố căng thẳng, lo lắng có thể xảy ra.

Nhiều chuyên gia y tế nói rằng, các loại thực phẩm chế biến sẵn có xu hướng gây ra sự lo âu và cảm giác thèm ăn.

Dưới đây là một số loại thực phẩm làm trầm trọng thêm sự lo âu và căng thẳng của bạn.

1. Rượu

Mặc dù rượu dường như làm dịu tạm thời sự lo lắng, nhưng nó lại làm tình hình trầm trọng sau một thời gian. Rượu là một chất trầm cảm có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trong một thời gian, nó khử nước và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

2. Sốt cà chua

Nước sốt cà chua có chứa syrup ngô fructose cao (HFCS) làm trầm trọng thêm mức độ lo lắng và lượng đường trong máu của bạn. Hãy tránh xa nó.

3. Mỳ ống (mỳ Pasta)

Vấn đề với hầu hết các sản phẩm từ tinh bột tinh chế là chúng làm tăng nhanh chóng và ảnh hưởng lượng đường ổn định trong cơ thể.

4. Cookies

Cookies, khoai tây chiên, bánh rán và kem nhân tạo được sử dụng trên cà phê, tất cả chúng chứa các thành phần gây ra trầm cảm và lo âu.

5. Mì chính

Thực phẩm có chứa bột ngọt cũng có thể làm trầm trọng thêm mức độ lo lắng của bạn. Thành phần này là một kẻ giết người từ từ.

6. Nước soda

Những đồ uống này cướp đi năng lượng. Tất cả các đồ uống có chứa caffeine kèm với chất ngọt gây ra béo phì và làm tăng đột biến lượng đường trong máu.

7. Cà phê

Cà phê kích thích bạn, nhưng sau đó, nó làm tăng sự căng thẳng trong bạn. Caffeine làm tăng mức độ cortisol. Do đó, cà phê gây ra sự lo lắng và ngủ không yên.