Những triệu chứng của bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường

Những triệu chứng của bệnh tim này ở bệnh nhân tiểu đường mà bạn và những người quanh không nên bỏ qua vì nó là cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường nếu bỏ qua hoặc không được chăm sóc đúng lúc, nó có thể cực kỳ nguy hiểm. Theo một báo cáo nghiên cứu, các cơn đau tim có thể được ngăn ngừa nếu bạn quan tâm chu đáo.

Loading...

Ngoài ra, nó đã được nêu trong báo cáo rằng, những người bị bệnh tiểu đường chiếm khoảng 80% dân số bị bệnh tim mạch vành (CHD).

Nhiều người bị bệnh tiểu đường không có triệu chứng của bệnh tim. Điều này thường được gọi là bệnh tim im lặng.

Bệnh nhân tiểu đường nên trải qua kiểm tra sức khoẻ định kỳ để tránh mọi vấn đề lớn. Mặc dù bạn không thể đi ngược lại số phận, việc điều trị vẫn có thể làm giảm hoặc trì hoãn bệnh.

Điều hết sức quan trọng là không được bỏ qua các triệu chứng nhất định. Bạn không nên bất cẩn về chúng, cũng như không nên quá lười biếng để bỏ qua chúng.

Sau đây là những triệu chứng mà bạn không nên bỏ qua, nếu bạn hoặc ai đó xung quanh bạn đối mặt với chúng:

1. Bệnh tim mạch vành (CHD)

Đau thắt ngực, còn được gọi là đau ngực hoặc khó chịu, về cơ bản nó xảy ra khi cơ tim của bạn không thể nhận được đủ máu giàu oxy. Đó là một triệu chứng của bệnh tim mạch vành.

Bạn có thể cảm thấy quá khó chịu, hoặc đôi khi cảm thấy như ngực bị ép. Tình trạng này có thể kéo căng cho đến cánh tay, cổ, lưng, vai và thậm chí cả hàm. Bạn có thể bắt đầu với cảm giác của chứng khó tiêu.

Một trong những yếu tố chịu trách nhiệm cho một vấn đề như vậy là căng thẳng cảm xúc. Bạn có thể bị cơn đau cơ bắp và bỏ qua nó bằng cách nghỉ ngơi và trở lại với công việc. Bạn cần phải gặp bác sĩ ngay lập tức và không được bỏ qua một nỗi đau như vậy trong trường hợp bạn đang mắc bệnh tiểu đường.

Những triệu chứng của bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường

Các triệu chứng khác có thể bao gồm mệt mỏi, ra mồ hôi, chóng mặt, bao gồm đau đầu, buồn nôn và yếu ớt.

Những người bận rộn không nhận ra rằng họ đang mắc bệnh tim mạch vành cho đến khi họ phải đối mặt với một cơn đau tim và đặt những người thân của họ vào một tình huống hoảng loạn.

Cuộc tấn công xảy ra nếu động mạch vành bị tắc nghẽn. Triệu chứng phổ biến nhất nhiều người đối mặt là đau ngực hoặc khó chịu ở phía bên trái của ngực. Nó giống như một cơn đau biến động, cảm giác có thể nhẹ hoặc nặng.

Đôi khi, bạn có thể cảm thấy giống như một cảm giác nóng rát ở ngực cùng với khó thở và khó chịu ở ngực. Nếu bạn là một bệnh nhân tim mạch, bạn có thể đối mặt với các triệu chứng khác nhau.

Dây thần kinh liên quan tiểu đường can thiệp với các tín hiệu đau nhức cơ thể, do đó bệnh nhân cũng có thể phải đối mặt với một cuộc tấn công mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

2. Suy tim

Tình trạng này đã trở thành phổ biến nhất hiện nay, đó là kết quả của sự khó thở, sưng ở chân, bụng, mắt cá chân và tĩnh mạch của bạn.

Tình trạng này là tất cả do sự tắc nghẽn quá mức mà làm cho trái tim không hoạt động đúng. Do đó, bạn có thể cảm thấy một triệu chứng khó chịu. Hơn nữa , sự yếu ớt thậm chí làm tình trạng bệnh xấu đi.

3. Bệnh cơ tim tiểu đường

Bệnh cơ tim tiểu đường không thể được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Nó thực sự là rất muộn cho cơ thể phản ứng với một điều như vậy.

Phần lớn, bệnh nhân tiểu đường với lượng đường dư thừa sẽ được gợi ý dùng thuốc insulin hoặc tiêm, tùy thuộc vào mức độ của bệnh. Triệu chứng này có thể được tìm thấy ở những bệnh nhân tiểu đường ở giai đoạn sau.

Nhiều người nghĩ rằng họ là khá năng động, nhưng chúng ta thực sự không biết những gì đang xảy ra trong hệ thống cơ thể con người. Sau tuổi 40, dù nam hay nữ, chúng ta nên kiểm tra sức khỏe cơ thể hàng tháng.

Do đó, đối với bệnh nhân tiểu đường, hãy luôn giữ lượng đường trong mức kiểm tra và cũng nên đi kiểm tra y tế định kỳ để giữ cho các triệu chứng liên quan đến tim được kiểm soát. Trái tim của bạn cần được theo dõi thường xuyên để giúp tránh xa khỏi bệnh này.

Loading...