Những vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy sự trao đổi chất

Vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và thực hiện các chức năng hàng ngày. Vitamin B và D, sắt, magie thúc đẩy sự trao đổi chất và làm giảm cân.

Để cơ thể hoạt động tốt, bạn cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Những ảnh hưởng hàng ngày của sự ô nhiễm, chất béo và thực phẩm chế biến sẵn và căng thẳng làm cạn kiệt các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu bổ sung các vitamin và khoáng chất này.

Vitamin và khoáng chất đóng một vai trò quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và thực hiện các chức năng hàng ngày. Một số loại vitamin và khoáng chất còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và làm giảm cân.

1. Vitamin B

Vitamin B giúp chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate. Mức độ thấp của vitamin B sẽ dẫn đến sự trao đổi chất chậm và điều này sẽ làm cho việc giảm cân khó khăn hơn. Vitamin B được tìm thấy trong đậu đỗ, trứng, sữa, đậu lăng, chuối, thịt nạc, khoai tây và ngũ cốc.

Loading...
2. Vitamin D

Thiếu vitamin D được tìm thấy là làm tăng cân ở người lớn. Vì vậy, để thúc đẩy sự trao đổi chất, hãy chắc chắn rằng bạn có nồng độ vitamin D tối ưu trong cơ thể. Vitamin D được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, sữa chua, sữa, ngũ cốc, dầu gan cá tuyết và các loại cá như cá hồi, cá ngừ và cá mòi.

3. Sắt

Chúng ta đều biết rằng thiếu sắt dẫn đến bệnh thiếu máu. Nó dẫn đến mức độ năng lượng thấp, suy nhược và mệt mỏi. Sắt giúp mang oxy đến tất cả bộ phận của cơ thể và giúp cơ bắp đốt cháy chất béo. Nguồn giàu chất sắt là đậu đỗ, cá, thịt nạc và rau bina.

4. Magiê

Magiê giúp cơ thể sản xuất năng lượng. Nó giúp cơ thể duy trì nồng độ huyết áp và lượng đường trong máu thích hợp. Nó cũng giúp hệ thần kinh hoạt động đúng đắn. Nó là khoáng chất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe của xương. Magiê được tìm thấy trong các loại hạt, các loại đậu, rau lá xanh.

Thật khó để có được lượng đúng chất dinh dưỡng từ một loại thức ăn. Ngay cả những thức ăn lành mạnh nhất có thể không có đủ lượng các vitamin và khoáng chất yêu cầu. Đó là bởi vì rất khó để đánh giá có bao nhiêu chất dinh dưỡng bạn nhận được từ thực phẩm bạn ăn. Ngoài ra, các hình thức nấu ăn phá hủy các khoáng chất và vitamin trong thực phẩm.

Đây là lý do tại sao việc bổ sung vitamin tổng hợp là quan trọng. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể là thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung cho cơ thể một hỗn hợp đa vitamin tuyệt vời. Nồng độ các vitamin và khoáng chất thích hợp sẽ giúp bạn chống lại mệt mỏi, chiến đấu căng thẳng và duy trì một tâm trạng tích cực.

Like and Sharing:

Loading...