Nước ép lá đu đủ giúp chữa trị bệnh sốt xuất huyết

Nước ép lá đu đủ có hiệu quả cao trong việc chữa trị bệnh sốt xuất huyết. Nó giúp kích thích hệ miễn dịch, làm sạch máu và tăng lượng tiểu huyết cầu.

Khi mùa mưa đến và những cơn mưa xung quanh các khu vực trống, chúng tạo điều kiện cho muỗi sinh sản và liên tục nhân lên. Điều này làm phát sinh một vài trường hợp sốt xuất huyết, là một bệnh nhiễm virus truyền qua bởi muỗi Aedes aegypti.

Những người mắc bệnh sốt xuất huyết bắt đầu xuất hiện với triệu chứng sốt cao, đau đầu, giảm mức độ tiểu cầu máu, nặng đau cơ và khớp, sưng hạch bạch huyết, nôn và buồn nôn.

Khi bệnh sốt xuất huyết nặng hơn, nó dẫn đến sốt xuất huyết dengue và hội chứng sốc dengue, và có một sự sụt giảm liên tục nồng độ các tiểu huyết cầu.

Loading...

Một trong những mối quan tâm lớn với bệnh sốt xuất huyết là hiện nay không có vacxin hoặc thuốc có sẵn để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, cách duy nhất là ngăn chặn khỏi những con muỗi bị nhiễm virus sốt xuất huyết.

Đối với những người đã bị ảnh hưởng với virus sốt xuất huyết, loại lá tự nhiên này có thể giúp chữa trị bệnh sốt xuất huyết.

Bạn có thể đã nghe nói về đu đủ và lợi ích của nó, nhưng theo kết quả nghiên cứu gần đây, lá đu đủ có hiệu quả cao trong việc chữa trị bệnh sốt xuất huyết.

Nước ép lá đu đủ giúp chữa trị bệnh sốt xuất huyết

Dưới đây là cách mà những người bị ảnh hưởng với bệnh sốt xuất huyết có thể tiêu thụ lá đu đủ:

Lấy một vài lá đu đủ tươi và rửa sạch.

Lá đu đủ có chứa rất nhiều vitamin C giúp kích thích hệ miễn dịch. Nó cũng chứa một loại enzyme gọi là Carpaine, giúp làm sạch máu và làm tăng số lượng tiểu cầu.

Sau khi rửa sạch lá, xay chúng thành bột nhão. Không được thêm nước. Xay lá và trích xuất lấy nước ép. Lọc nó đúng cách bằng một cái khăn sạch.

Uống nước ép lá đu đủ này khoảng 8-10 ml, hai lần trong một ngày.

Điều này giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu ở những người ốm yếu với bệnh sốt xuất huyết.

Nước ép lá đu đủ được chiết xuất sau khi ép có hương vị đắng. Đối với những người không thể uống trực tiếp, họ có thể thêm một mảnh nhỏ đường thốt nốt vào và sau đó tiêu thụ nó.

Người bệnh không nên uống nước ngay sau khi uống nước ép lá đu đủ này. Điều này được tìm thấy là có hiệu quả trong việc tăng mức tiểu cầu máu.

Like and Sharing:

Loading...