Nước ép trái cây và những sự thật bạn nên biết

Nhiều người nghĩ rằng nước ép trái cây luôn mang đến sức khỏe tốt. Những điều quan trọng cần biết sự thật nhất định về nước ép hoa quả.

Thứ nhất, quá trình ép hoa quả đã loại bỏ lượng chất xơ từ trái cây. Chất xơ rất quan trọng đối với hệ thống tiêu hóa của cơ thể, chất xơ không hoàn toàn có trong nước ép trái cây. Nếu bạn ép trái cây, bạn đã đánh mất một phần chất xơ từ trái cây.

Loading...

Ngoài ra, điều quan trọng là uống nước trái cây ngay sau khi được ép. Nếu không, các enzym trong nước ép sẽ bị biến chất. Ngoài ra, điều quan trọng là uống nước ép trái cây khi dạ dày trống rỗng sẽ giúp cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng.

Khi nấu ăn sẽ phá hủy những chất dinh dưỡng nhất định, nhiều người thích ép và ăn rau quả tươi sống. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận thêm về những sự thật của nước ép trái cây.

Fact # 1 Nước ép loại bỏ chất xơ từ trái cây. Khi bạn uống nước trái cây, đường được hấp thụ đầu tiên và làm tăng lượng đường trong máu. Đó là lý do tại sao tốt hơn là ăn hoa quả trực tiếp thay vì ép chúng.

Fact # 2 Nước ép không được khuyến khích để lưu trữ trong hơn một ngày, điều đó sẽ làm biến chất các enzyme xảy ra sau một thời gian. Giá trị dinh dưỡng của các loại nước ép sẽ đi xuống.

Fact # 3 Bơ và chuối nên được xay nhuyễn.

Fact # 4 Nếu bạn đang ép cần tây, hãy loại bỏ lá vì lá có vị đắng. Ngoài ra, nên gọt bỏ vỏ đu đủ và kiwi trước khi ép chúng. Nhưng bạn không cần phải gọt vỏ chanh trong khi ép.

Fact # 5 Rau xanh chứa chất diệp lục, uống nước rau ép có thể giải độc cơ thể, lưu thông oxy và làm giảm nồng độ axit trong cơ thể.

Fact # 6 Nước ép từ bông cải xanh, cải xoăn và rau bina cung cấp nhiều canxi như sữa, nhưng uống sữa giúp bạn no hơn vì sữa chứa protein.

Fact # 7 Bưởi và cam phải được gọt vỏ trước khi ép. Ngay cả củ cà rốt cũng phải được gọt bỏ vỏ trước khi ép. Vỏ của một số loại trái cây và rau xanh có chứa chất độc và do đó không nên ép cả vỏ.

Fact # 8 Ăn 3 củ cà rốt sống tốt bằng uống 5 ly nước ép cà rốt. Vì vậy, nếu bạn có thể ăn sống cà rốt, hãy ăn thay vì ép.

Loading...