Phụ nữ có chồng đẹp trai, hấp dẫn là một điều vô cùng nguy hiểm

Họ thực sự có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, và nhiều chứng bệnh tâm lý khác.

Theo Psychcentral, nghiên cứu từ Đại học bang Florida mới đưa ra kết luận: Những người phụ nữ có vẻ ngoài kém hấp dẫn hơn chồng bị áp lực ăn uống hơn các phụ nữ khác.

Nếu các cô vợ có ngoại hình quá khổ mà các ông chồng lại thân hình chuẩn men thì các cô vợ nhận ra được chồng có sức quyến rũ hơn. Nhưng lúc này họ sẽ tự ép mình ăn kiêng để giảm cân để thu hẹp khoảng cách ngoại hình giữa hai người.

Tuy nhiên, chuyện này chỉ xảy ra khi chồng hấp dẫn hơn vợ, còn nếu vợ hấp dẫn hơn chồng thì các quý ông lại không như thế.

Loading...

Tiến sĩ Tania Reynolds, người nghiên cứu điều này cho biết: “Nếu chúng ta hiểu được mối quan hệ hôn nhân ảnh hưởng đến quyết định của họ như thế nào khi không ngừng ăn kiêng, ép cân bản thân để phù hợp với người chồng, thì khi đó chúng ta có thể giúp đỡ họ tốt hơn”.

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu, nếu một người chồng hấp dẫn về thể chất thì sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến vợ mình, đặc biệt là những cô vợ không có sức hấp dẫn. Khi này, bản thân họ sẽ cố ép bản thân để có thể hấp dẫn và quyến rũ hơn chồng, từ đây nguy cơ rối loạn ăn uống sẽ tăng lên.

Phụ nữ có chồng đẹp trai, hấp dẫn là một điều vô cùng nguy hiểm

Nhiều người không biết, rối loạn ăn uống còn có khả năng dẫn đến một số hội chứng rối loạn khác về thần kinh, khiến phụ nữ không những không hấp dẫn mà ngày càng thiếu sức sống hơn.

Vì vậy, người đàn ông nên tập trung vào cách đối xử của họ thay vì coi trọng vẻ bề ngoài. Đó có thể là những lời nói nhẹ nhàng động viên vợ mình như: “Anh cưới em vì em là một người vợ tuyệt vời, vì em thông minh và biết lo cho gia đình”.

Còn các cô vợ sau khi nghe những điều này chắc chắn họ sẽ rất hạnh phúc từ tận đáy lòng mà không còn vướng phải áp lực khi có chồng đẹp trai.

Được biết, nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Body Image và trở thành lời khuyên hữu ích cho nhiều cặp vợ chồng.

Nghiên cứu này cũng khẳng định rằng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và mỹ mãn là khi người vợ hấp dẫn hơn chồng. Còn nếu ngược lại, chồng hấp dẫn hơn vợ sẽ khiến người vợ rơi vào nhiều trạng thái như, lo lắng, suy tư, có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống.

Vì vậy, những người đàn ông hấp dẫn nếu không muốn vợ mắc chứng bệnh này thì hãy nói chuyện nhiều với vợ và luôn dành cho cô ấy những câu nói ngọt ngào nhất.

Ngọc Hân!

Like and Sharing:

Loading...