Phương pháp chữa khỏi bệnh sỏi thận không cần phẫu thuật

Hơn 10% số người lớn bị mắc bệnh sỏi thận ở đường tiết niệu. Các triệu chứng của rối loạn này là một cơn đau nặng ở bụng, nôn, buồn nôn, khó chịu trong tiểu tiện, …

Đây là bệnh rất phổ biến và có thể được điều trị bằng thuốc thông thường hoặc các thành phần tự nhiên.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh sỏi thận phụ thuộc vào kích thước và dạng sỏi đã phát triển trong nội tạng. Những viên sỏi làm nước tiểu chảy khó khăn từ thận đến bàng quang.

Nó là rất quan trọng để có được một chẩn đoán đúng. Tùy thuộc vào việc chẩn đoán, bác sĩ có thể kê cho bạn một vài loại thuốc hòa tan những viên sỏi hoặc tư vấn cho bạn phẫu thuật.

Loading...

Nếu phẩu thuật khiến bạn sợ hãi, bạn phải xem xét các lựa chọn thay thế khác.

Một số nghiên cứu cho rằng, các thành phần tự nhiên có thể hòa tan hiệu quả các sỏi thận mà không làm tổn hại đến cơ thể. Đó là một lựa chọn khả thi mang lại nhiều lợi ích.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê một vài phương pháp dân gian có thể chữa khỏi bệnh sỏi thận hiệu quả mà không cần phải phẩu thuật dưới đây:

1. Giấm rượu táo

Tính kiềm của giấm táo đóng một vai trò quan trọng trong việc làm tan các sỏi thận. Trong một cốc nước ấm, thêm hai muỗng canh giấm rượu táo và một muỗng cà phê mật ong. Uống hai lần trong một ngày cho kết quả tuyệt vời.

2. Nước chanh và dầu ô liu

Các axit citric tự nhiên của chanh đóng một vai trò quan trọng trong việc phá vỡ những viên sỏi. Trộn 4 muỗng canh nước cốt chanh và một lượng dầu ô liu như vậy. Khuấy đều và sau đó uống hỗn hợp này. Ngoài ra, hãy nhớ uống nhiều nước sau khi uống hỗn hợp này.

3. Đậu thận (đậu tây đỏ)

Không phải ngẫu nhiên mà hình dạng của đậu này tương tự như quả thận. Vỏ đậu thận được sử dụng để điều trị một số tình trạng y tế. Bạn sẽ phải loại bỏ hạt để lấy vỏ, sau đó đun sôi vỏ trong nước nóng khoảng 6-7 giờ. Lọc chất lỏng và uống trong suốt cả ngày. Tiêu thụ vỏ đậu thận giúp điều trị hiệu quả.

4. Lá cây tầm ma

Lá cây tầm ma đóng vai trò quan trọng trong việc xả sỏi thận ra khỏi hệ thống, làm dễ dàng hơn cho nước tiểu chảy từ thận đến bàng quang. Bạn có thể làm trà lá cây tầm ma tại nhà.

Chỉ cần thêm hai thìa bột khô lá cây tầm ma vào một cốc nước nóng. Bạn có thể uống nó sau 10 phút. Uống loại trà này hai lần trong một ngày, vì nó giúp làm dịu cơn đau bụng và dần dần hòa tan sỏi thận.

5. Hạt cần tây

Hạt cần tây là thuốc lợi tiểu tự nhiên, làm cho thận sản xuất nhiều nước tiểu, vì vậy nó dễ dàng hơn để thải ra những chất độc. Chuẩn bị trà hạt cần tây rất đơn giản. Thêm 1 muỗng cà phê hạt cần tây nghiền nát vào một cốc nước sôi. Ngâm trong vòng 5-10 phút và sau đó lọc trà theo cách thông thường. Bạn có thể uống trà này trong suốt cả ngày.

Những phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong điều trị bệnh sỏi thận. Điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống thích hợp và uống nhiều nước. Nhưng nếu bạn đang trải qua một cơn đau không thể chịu nổi, chúng tôi đề nghị bạn đến gặp chuyên gia y tế tại sớm nhất.

Like and Sharing:

Loading...