7 phương pháp chữa khỏi chuột rút kinh nguyệt ngay lập tức

Đối phó với sự khó chịu của chảy máu kinh nguyệt là một nhiệm vụ khó khăn, chứ chưa nói đến chuột rút kinh nguyệt xảy ra ở vùng bụng dưới trong những 5 ngày đó.

Mọi phụ nữ đều biết rõ những cơn đau “thịnh nộ” của chu kỳ kinh nguyệt mà họ phải đối mặt mỗi tháng.

Chuột rút kinh nguyệt có thể dao động từ âm ỉ và khó chịu đến nghiêm trọng và cực độ. Nó có thể làm giảm mức độ hoạt động của phụ nữ đến một mức độ lớn.

Trong thực tế, khoảng thời gian bị chuột rút kinh nguyệt có thể xảy ra lúc ban ngày ở mọi phụ nữ. Các cơn đau nhói ở bụng dưới làm cho 5 ngày đó khó hơn.

Loading...

Có một số loại thuốc được biết là làm giảm các cơn đau; tuy nhiên, tất cả đều có tác dụng phụ liên quan đến kinh nguyệt. Hãy tưởng tượng đối phó với một số tác dụng phụ không mong muốn trong thời gian 5 ngày khó khăn đó trong cuộc sống của một người phụ nữ!

Vì vậy, tại sao những thuốc giảm đau có tiềm năng gây hại cho cơ thể của bạn? Tại sao không thử những phương pháp tự nhiên, dễ dàng để chuẩn bị, đơn giản và có hiệu quả cao trong điều trị cơn đau bụng kinh?

Dưới đây là danh sách các biện pháp bạn có thể tự làm để điều trị trong thời gian chuột rút kinh nguyệt:

1. Trà lá quả mâm xôi

tra-la-mam-xoi

Hàng ngàn năm qua, người dân đã dùng trà lá quả mâm xôi để chữa trị các loại bệnh khác nhau. Hầu hết phụ nữ coi trà này nên để uống trong thời gian kinh nguyệt. Nó được biết đến để chữa trị các vấn đề khác như kinh nguyệt không đều, đầy hơi, chuột rút kinh nguyệt… Đối với việc chuẩn bị trà, bạn cần phải thêm lá mâm xôi tươi cắt nhỏ với một cốc nước sôi. Đậy nắp cốc trong một phút rồi bỏ ra và lọc trà vào tách khác, bạn không cần lá khi uống. Uống hai lần trong một ngày cho hiệu quả cao.

2. Hạt rau mùi

hat-rau-mui

Hạt rau mùi có một lượng phong phú các đặc tính tăng cường sức khỏe mà bạn có thể đạt được. Để giảm bớt cơn đau từ thời kỳ chuột rút kinh nguyệt, trộn một thìa cà phê hạt rau mùi trong một cốc nước sôi rồi khuấy đều trong một thời gian. Sau đó lọc hỗn hợp và thêm vào một muỗng canh mật ong. Uống hỗn hợp này hai lần trong một ngày để thoát khỏi những cơn đau.

3. Trà gừng

Đây là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả có thể làm giảm các cơn đau nhói của bạn trong thời kỳ kinh nguyệt. Để làm trà này, trước tiên bạn cần phải nạo vỏ của gừng, sau đó cắt thành nhiều mảnh nhỏ. Cho 2 muỗng canh của gừng vào nước đun sôi. Đun nhỏ ngọn lửa và để trên bếp một giờ hoặc lâu hơn. Sau đó, lọc lấy nước gừng. Uống một lần trong một ngày để chữa co thắt kinh nguyệt. Trong khi gừng là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời, nó cũng có một vài tác dụng phụ. Bạn nên kiểm tra liều lượng gừng nếu có vấn đề về sức khỏe khác.

4. Nước ép lô hội với mật ong

Lô hội là một trong những cây thuốc không cần giới thiệu thêm. Nước này rất dễ dàng để chuẩn bị và rất ngon. Chỉ cần thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào nước ép lô hội và uống hàng ngày. Đây là một biện pháp chữa đau chuột rút kinh nguyệt hiệu quả.

5. Trà quế

Đây là một loại trà mà hầu hết phụ nữ nên uống để trị bệnh đau thắt kinh nguyệt. Quế phổ biến cho các hiệu ứng làm dịu và chữa lành. Trà quế này rất dễ dàng để thực hiện, chỉ cần bẻ vỡ một thanh quế và thêm nó vào một cốc nước sôi trong 5 phút. Sau đó, loại bỏ các mảnh quế và thêm sữa hoặc mật ong nguyên chất vào và uống trà.

6. Nước ép mùi tây

nuoc-ep-mui-tay

Mùi tây là một loại thảo dược được biết đến trên toàn thế giới với những đặc tính tăng cường sức khỏe độc đáo. Mùi tây có hiệu quả làm giảm bớt cơn đau chuột rút kinh nguyệt khủng khiếp. Để làm nước ép này, bạn cần thêm 3 thành phần khác là củ cải, cà rốt và dưa chuột. Xay tất cả chúng và uống ít nhất 70 ml để giảm cơn đau.

7. Trà húng quế

Húng quế thường được coi như một chất giảm đau tự nhiên không có tác dụng phụ. Để làm trà, chỉ cần thêm một vài lá húng quế nghiền nát vào một cốc nước sôi. Đậy cốc lại và để nguội trong vài phút. Bạn có thể uống trà này một lần trong một ngày để cho kết quả tốt hơn.

Phần kết luận

Hãy thử các biện pháp tự nhiên này để hạn chế chuột rút kinh nguyệt một cách hiệu quả nhất có thể. Chúng đơn giản và không có các tác dụng phụ có hại. Ngoài ra, hãy nhớ uống nhiều nước và ăn thức ăn giàu chất sắt cho một chu kỳ kinh nguyệt mượt mà hơn.

Like and Sharing:

Loading...