Phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu đơn giản hiệu quả

Những phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu đơn giản mà hiệu quả làm tại nhà như massage da đầu, tắm nước nóng, chườm nước đá…

Những người từng phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu suy nhược thần kinh này chắc chắn hiểu rằng, nếu có thể tìm thấy mẹo nhỏ nào làm giảm cơn đau, bạn sẽ có xu hướng làm theo cách đó.

Loading...

Trong số các phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu tốt nhất là xoa bóp da đầu. Ngồi trong phòng và từ từ dùng ngón tay của bạn để xoa bóp da đầu. Hãy xoa nhẹ theo vòng tròn nhỏ. Bạn có thể làm điều đó trên bề mặt của toàn bộ da đầu không bao gồm hai bên thái dương. Điều này có thể giúp bạn thư giãn và bắt đầu giảm những cơn đau đầu.

Một cách khác để làm giảm chứng đau nừa đầu là tắm nước nóng. Tắm nước nóng không chỉ làm dịu mà còn làm cho cơn đau nửa đầu nhẹ nhàng hơn.

Chị em phụ nữ đang cố gắng để thoát khỏi cơn đau đầu nên thêm một chút dầu thơm hoa oải hương vào bồn tắm. Sau đó nằm nghỉ ngơi trong bồn tắm và ngâm mình bao lâu tùy bạn muốn. Nếu bạn không phải là người thích các loại dầu thơm, chỉ cần bật vòi sen nước ấm áp và tắm như bình thường.

tam-nuoc-nong

Ngoài ra, bạn cũng có thể chườm nước đá khi bị chứng đau nửa đầu. Sử dụng một túi nước đá chườm đúng vào vị trí bạn cảm thấy cơn đau đầu. Bạn để bọc đá trong một chiếc khăn để không gây kích ứng cho da đầu.

Bạn có thể giữ túi nước đá để chườm đầu trong khoảng 10 hoặc 15 phút. Đây là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất vô cùng hiệu quả cho chứng đau nửa đầu.

Theo Bold Sky.

Loading...