5 phương pháp điều trị tiêu chảy hiệu quả tự làm với gừng

Bệnh tiêu chảy là một trong những vấn đề hệ thống tiêu hóa tồi tệ nhất, bạn có thể tự điều trị tiêu chảy với gừng là phương pháp hiệu quả nhất.

Bất cứ ai đã từng bị bệnh tiêu chảy đều biết sự khó chịu như thế nào, chạy vào phòng tắm, cảm thấy cơ thể mất nước và đau bụng.

Bệnh tiêu chảy là một vấn đề tiêu hóa rất phổ biến mà thường kéo dài 2-3 ngày. Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy là nhiễm trùng.

Trong khi, có vô số các loại thuốc “tự mua không cần đơn của bác sĩ” có thể giúp bạn chống lại trục trặc này của hệ thống tiêu hóa, hầu hết các loại thuốc này điều trị các triệu chứng và không phải là nguyên nhân.

Loading...

Nhưng, nếu chúng tôi nói với bạn rằng, bạn có một gia vị trong tủ bếp nhà bạn có thể làm điều kỳ diệu trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng gây bệnh tiêu chảy !!

Thường được gọi là gia vị lạ, gừng được biết đến với lợi ích dùng làm thuốc và chữa bệnh của nó. Nó được sử dụng rộng rãi trong các biện pháp thảo dược và có hiệu quả đáng kể trong việc điều trị nhiều loại bệnh và điều trị tiêu chảy.

Dưới đây là 5 phương pháp hiệu quả nhất để điều trị tiêu chảy bằng gừng:

1. Gừng với mật ong

Thái lấy một mảnh tươi gừng và thêm vào một muỗng cà phê mật ong nguyên chất với nó. Mật ong được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và vị ngọt làm cho hỗn hợp này ăn được nhiều hơn. Tránh uống nước sau khi ăn hỗn hợp này.

2. Gừng với đường

Đây là một cách hiệu quả khác để có được hệ thống ruột dưới sự kiểm soát. Đập bẹp một mảnh gừng tươi trong nước để tạo thành một hỗn hợp. Trộn hỗn hợp với đường chưa qua chế biến và ăn một lần trong một ngày để có được kết quả mong muốn.

3. Gừng với chanh

Bạn cần phải xay gừng nghiền với một muỗng cà phê nước và thêm vào 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn cũng có thể rắc một chút hạt tiêu đen. Uống hỗn hợp này hai lần trong một ngày để chữa bệnh tiêu chảy.

4. Gừng và quế

Giống như gừng, quế cũng là một gia vị được biết đến với những lợi ích dược liệu của nó. Cả hai loại gia vị này tạo thành một “combo tuyệt vời” trong việc điều trị tiêu chảy. Bạn có thể làm một hỗn hợp với một số gừng tươi xát nhỏ, thêm một muỗng cà phê quế và một muỗng canh mật ong hoặc một công thức dân gian chuẩn hơn, gừng và trà quế.

5. gừng và nước dừa tươi

Nước dừa giàu khoáng chất và vitamin trợ giúp tuyệt vời cho dạ dày. Chỉ cần thêm một muỗng cà phê nước cốt gừng vào một ly nước dừa non và uống hai lần trong một ngày cho hiệu quả cao.

Chúng tôi đề nghị bạn lần đầu tiên thử bất kỳ các biện pháp khắc phục nào trong một lượng nhỏ để xem bạn có bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào hay không. Ngoài ra, chúng tôi khuyên nên sử dụng gừng gốc tươi để điều trị.

Và nếu không có vấn đề gì, hãy tiếp tục uống, vì nó quan trọng giúp giữ cho cơ thể bạn cũng ngậm nước. Nếu tiêu chảy không ngừng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo một chuyên gia y tế sớm nhất.

Like and Sharing:

Loading...