Phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng hạt nano và vitamin B2

Theo tạp chí khoa học Scientific Reports, các nhà khoa học đã phát hiện ra phương pháp độc đáo tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách dùng các hạt nano và vitamin B2, tiêm với khối lượng lớn vào các tế bào rồi chiếu tia laser.

Ông Evgenij Khạdukov ở Trung tâm tinh thể học và lượng tử thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga tại Moskva, giải thích rằng hiện tại các nhà khoa học Nga, Pháp và Australia mới tiến hành thử nghiệm trên chuột được cấy các tế bào ung thư lấy từ khối u ung thư vú của người. Qua theo dõi 50 ngày sau nhiều lần tiêm hạt nano và chiếu tia laser, các khối u ngừng phát triển và nhỏ đi tới 90%.

Loading...

Đó là các hạt nano đặc biệt cho phép dùng các phân từ vitamin B2 thông thường làm sát thủ tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo các nhà khoa học, các phân tử vitamin B2 phối hợp với ánh sáng xanh và tia cực tím, hấp thu các lượng tử ánh sáng với bước sóng nhất định và dùng năng lượng của chúng để hình thành các phân tử hydro peroxide, oxy nguyên tử và các chất oxy hóa mạnh khác.

Vấn đề khó khăn là tia cực tím rất khó thâm nhập vào các mô của cơ thể nên rất khó sử dụng an toàn để thủ tiêu các tế bào ung thư mà không làm tổn thương các mô khỏe và gây hại cho ADN với nguy cơ sản sinh ra những khối u mới.

Evgenij Khạdukov và các cộng sự đã vượt qua trở ngại đó bằng cách dùng các hạt nano đặc biệt hấp thu bức xạ hồng ngoại, biến bức xạ hồng ngoại thành bức xạ cực tím để chuyển vitamin B2 vào các tế bào.

Với kết quả đầy triển vọng như vậy, các nhà khoa học đang chuẩn bị để thử nghiệm lâm sàng trên người.

Theo MTG.

Loading...