Phương pháp vi lượng đồng căn và những sự thật bạn phải biết

Phương pháp vi lượng đồng căn (homeopathy) là một hệ thống liệu pháp thay thế được tạo ra trong thế kỷ 18 bởi một nhà vật lý người Đức.

Những tiền đề của việc điều trị bằng phương pháp vi lượng đồng căn dựa trên 2 nguyên tắc hướng dẫn phương pháp chữa trị như “lấy độc trị độc (like cures like)” và “luật của liều lượng tối thiểu“.

Lý thuyết thứ 1 bao trùm ý tưởng rằng một căn bệnh cụ thể có thể được xử lý bằng một chất tương tự như bệnh của nó. Lý thuyết 2 hàm ý rằng khi nói đến thuốc, “ít hơn là nhiều hơn (less is more)“.

Qua nhiều năm, hệ thống y tế này đã phải chịu rất nhiều tranh cãi và chỉ trích. Mặc dù nhiều người coi đó là một “giả dược”, nhưng hệ thống thay thế này được thực hiện ở nhiều nước trên toàn cầu.

Loading...

Một số khẳng định đã được thực hiện có lợi của việc điều trị bằng phương pháp vi lượng đồng căn và một số chống lại nó.

Hầu hết chúng ta chuyển sang chữa trị theo vi lượng đồng căn chỉ sau khi điều trị chính thống chứng minh là vô ích. Vì vậy, đó là bắt buộc để xem xét một vài sự kiện quan trọng trước khi xem xét điều trị vi lượng đồng căn.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn những sự thật mà bạn phải biết trước khi bạn bắt đầu điều trị bằng phương pháp vi lượng đồng căn. Dưới đây là danh sách các sự thật về vi lượng đồng căn cho bạn để có một cái nhìn cụ thể:

1. Sự khác nhau trong cách tiếp cận

Có hai luật cơ bản của việc chữa bệnh là “Luật các mặt đối lập” và “Luật các mặt giống nhau“. Trong khi các hệ thống thông thường của thuốc theo “Luật các mặt đối lập“, vi lượng đồng căn dựa trên lý thuyết về “Luật các mặt giống nhau“. Theo cách nói dễ hiểu hơn, các chất gây ra một căn bệnh được sử dụng trong các hình thức pha loãng để chữa trị các bệnh như nhau.

2. Điều trị theo cá thể

Việc điều trị trong vi lượng đồng căn khác nhau từ người này sang người khác. Thay vì tập trung vào bệnh, hệ thống này điều trị toàn bộ cơ thể người bệnh. Các vi lượng đồng căn thường làm một nghiên cứu sâu hồ sơ của bệnh nhân để có được một sự hiểu biết tốt hơn về tình trạng này. Họ đưa ra một tầm quan trọng tương đương với mức sinh lý và tâm lý của một bệnh nhân trước khi kê toa thuốc.

3. Liều dùng và thời gian thực hiện điều trị

Vi lượng đồng căn làm việc trên ý tưởng “ít hơn là nhiều hơn“, đó là một sự xa cách hệ thống y tế thông thường hoạt động. Nó được tin rằng một loại thuốc đúng có thể chữa khỏi bệnh, không phụ thuộc vào liều lượng.

Một điều khác thường nói về việc điều trị theo vi lượng đồng căn là ‘nó tồi tệ nhất trước khi nó được tốt hơn‘. Có nhiều câu chuyện xung quanh tuyên bố đó. Theo các vi lượng đồng căn, thuốc vi lượng đồng căn không chỉ chữa bệnh, chúng còn diệt trừ bệnh hoàn toàn. Vì vậy, quá trình này tốn thời gian, nhưng kết quả là hiệu quả và lợi ích tốt nhất của người bệnh. Tuy nhiên, nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

4. Phòng ngừa để được thực hiện

Một người phải cẩn thận khi tiêu thụ các loại thuốc vi lượng đồng căn. Một danh sách các biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện cho các loại thuốc hoạt động đúng. Các loại thuốc này cần được thực hiện khi dạ dày rỗng, chúng cần được bảo quản ở nơi khô, mát. Và quan trọng nhất, bạn cần phải chuyển sang một lối sống lành mạnh, bỏ ăn đồ ăn vặt và loại bỏ cơn nghiện.

Đây là những sự thật mà đáng chú ý đến nếu bạn đang xem xét phương pháp vi lượng đồng căn là một phương pháp hữu hiệu trong điều trị. Có thể những sự thật này hướng dẫn cách của bạn!

Like and Sharing:

Loading...