Qua hình dáng tướng mũi đoán được tính cách và bản chất của một người

Thông qua hình dáng mũi, bạn có thể đoán được khá nhiều điều về tính cách của một người đấy. Hãy cùng khám phá những điểm riêng biệt tạo nên dấu ấn con người bạn nhé!

Thông thường, đặc điểm tính cách của một người sẽ được thể hiện rõ nhất thông qua gương mặt. Điểm được nhân tướng học chú ý nhất chính là mắt, mũi, miệng… Chiếc mũi, cụ thể là hình dáng của chúng – có khả năng lớn trong việc phản ánh phần nào tính cách còn chưa bộc lộ của mỗi cá thể riêng biệt.

Loading...
1. Mũi khoằm

Theo nhân tướng học, người sở hữu hình dáng mũi như vậy thường là người ưa thích sự mới mẻ, thú vị và thích đi đây, đi đó để khám phá. Họ thường sống thật với cảm xúc, ít che giấu và thường là người đáng tin.

Hình dáng mũi còn tiết lộ họ là người có khá nhiều tham vọng, tính cách đôi lúc khá cứng nhắc nhưng lại vô cùng cương trực, ở họ, bạn sẽ hiếm thấy sự hấp tấp, vội vàng vì họ luôn cố gắng suy tính cẩn thận trước khi thực hiện mọi việc.

2. Mũi nhọn

Nếu sở hữu hình dáng mũi nhọn về phía chóp cho thấy người này giỏi giao tiếp, cách nói chuyện rất cuốn hút vì thường có lý lẽ thuyết phục. Trong cuộc sống, họ thường đưa ra những lời khuyên, quan điểm sống khá thực tế, do đó họ được khá nhiều người ngưỡng mộ và tin tưởng.

Với lối sống khá hướng ngoại nên họ quen được rất nhiều người. Tuy nhiên, nên đề phòng với những ai có xu hướng lợi dụng, vì họ rất thoải mái và dễ tin người.

3. Mũi diều hâu

Hình dáng mũi tiết lộ người này vô cùng nhiệt huyết, họ sống có đam mê, lí tưởng, cố gắng thực hiện những điều mình mong muốn có được. Họ thường kiên định vào quyết định mà mình lựa chọn hơn là nghe theo người khác sai khiến.

Tuy nhiên, vì là người có nguồn năng lượng dồi dào và ý chí kiên định nên dễ đánh mất sự kiểm soát về mặt cảm xúc nếu đối đầu với quá nhiều khó khăn, thử thách.

4. Mũi cong

Những người sở hữu chiếc mũi cong thường có nhiều tố chất để trở thành một lãnh đạo. Họ có kỹ năng quản lí và cách nhìn nhận con người khá chuẩn xác, do đó, thường đoán được tâm lí và tính cách của nhân viên để khiến họ làm việc ở hiệu suất cao nhất. Trong cuộc sống, họ luôn hết mình với người khác và sẵn sàng giúp đỡ mà không cần tính toán, chính tính cách này đã khiến bạn nhận được rất nhiều sự ưu ái.

5. Đầu mũi tròn

Ở các nước Đông Á, hình dáng mũi này khá phổ biến. Họ thường là những người năng nổ trong công việc, dường như ở họ lúc nào cũng tràn trề năng lượng. Những người sở hữu đầu mũi tròn thường không hợp với tuýp người lười biếng bởi họ là những người chú trọng rất nhiều đến sự tự thân vận động và hướng đến những mục tiêu tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Những người sở hữu hình dáng mũi này luôn biết họ cần gì và phải làm gì để vượt qua khó khăn, thử thách.

6. Đầu mũi thẳng

Nhân tướng học cho thấy người có hình dáng mũi này thường rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lí của người khác, họ luôn biết cách lắng nghe và đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất. Những người sở hữu đầu mũi thẳng thường là chỗ dựa tinh thần cho bạn bè và người thân, tuy nhiên, điều này cũng khiến họ khá mệt mỏi khi phải xử lí quá nhiều chuyện không vui của người khác.

7. Mũi lõm

Người sở hữu chiếc mũi lõm là người có tâm hồn nhạy cảm và thường dễ buồn vui, hờn giận trước những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Chính tính dễ xúc động khiến họ khó kiềm chế được cảm xúc và dễ dàng tổn thương nếu người khác có ý muốn lợi dụng hoặc lừa dối bạn.

Người mũi lõm thường có xu hướng che giấu cảm xúc thật vì sợ trở thành trò cười cho người khác hoặc bị người khác xem thường. Điều này sẽ khiến họ mệt mỏi hơn đấy, hãy sống là chính mình nhé!

8. Mũi trâu (mũi có chóp rất to)

Người này có suy nghĩ đơn giản, thỉnh thoảng, họ khiến người khác đau đầu vì tính cách quá ngây thơ. Tuy nhiên, cũng chính vì sự hồn nhiên của mình mà họ được rất nhiều người quan tâm, giúp đỡ. Họ ý thức rõ về điều này nên thỉnh thoảng sẽ thích nhõng nhẽo, dựa dẫm. Tuy nhiên, nếu không tự đứng bằng đôi chân của mình, sẽ khó lòng thành công và đạt được những ước nguyện của bản thân đấy!

Hạnh Nguyên – Theo Bestie!

Loading...