Quỷ nhập tràng: Hiện tượng xác chết bật dậy khi có mèo đen nhảy qua

Có rất nhiều câu chuyện đồn thổi từ xa xưa về việc mèo đen nhảy qua xác chết khiến xác bật dậy, hiện tượng này được biết đến tên quỷ nhập tràng.

Không phải một mà có rất nhiều câu chuyện đồn thổi từ xa xưa về việc mèo đen nhảy qua xác chết sẽ khiến xác bật dậy, hiện tượng này còn được biết đến tên quỷ nhập tràng. Và câu chuyện mèo đen khiến xác chết sống lại không chỉ có ở Việt Nam, trong một số tài liệu cổ Hy Lạp cũng đề cập nhiều đến việc này. Chính vì thế, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nhà nào có tang thường hạn chế hết mức việc chứa mèo trong nhà, đặc biệt là mèo đen.

Loading...

Theo nhiều tài liệu ghi nhận thì không hiếm những trường hợp quan tài bị bật nắp hoặc rung lắc mạnh khi có sự xuất hiện của mèo đen trong tang lễ.

Theo như cách giải thích dân gian xa xưa thì người chết đi phần dương khí bị suy giảm, còn mèo đen là loài có dương khí rất mạnh, chính vì vậy, dương khí của mèo đen có thể khiến xác chết kinh động, từ đó gây ra các phản ứng bật dậy hoặc rung lắc ở xác người. Đó là lí do người ta kiêng không cho mèo lui tới nơi có tang để tránh kinh động người đã khuất.

Vậy thực hư chuyện mèo đen khiến xác chết tỉnh dậy?

Theo các nhà khoa học, chuyện người chết đột ngột sống dậy có thể hoàn toàn xảy ra và giải thích được nhưng còn việc mèo đen làm sống dậy người chết chỉ là lời đồn thổi dân gian, khiến câu chuyện thêm màu sắc chứ vô cùng thiếu căn cứ.

Dưới sự phân tích của y học hiện đại, thì người vừa mất đi vẫn mang trong mình một luồng điện âm chưa được giải phóng hết. Luồng điện này khi gặp được hấp lực của một nguồn điện dương khác (có thể từ các cơ thể sống xung quanh khác) sẽ dẫn đến phản ứng cảm ứng điện trường khiến xác chết có sự rung lắc đột ngột, hoặc bật dậy.

Nói một cách dễ hiểu là bạn lấy cục nam châm điện dương đưa gần lại với cục nam châm điện âm, thì tự động phản ứng hít cực mạnh xảy ra, khiến cục nam châm điện âm bập dính vào đầu dương.

Còn lí giải về việc mèo đen nhảy qua khiến xác chết bật dậy là do sự tác động giữa trường sinh học giữa con người và con vật. Mèo mang điện tích dương (+) lớn, còn người chết lại mang điện tích âm (-).

Vậy nên, sẽ có một dòng điện mạnh được tạo ra khi mèo nhảy qua xác người và có thể khiến xác chết rung lắc hoặc bật dậy trong vài phút. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng có luồng điện dương lớn đủ để tạo ra từ trường mạnh làm rung động xác chết.

Một số trường hợp khác khiến người mất đột ngột tỉnh dậy như chết lâm sàng (tim ngừng đạp nhưng não vẫn hoạt động), nhưng sau đó do những chuyển biến nội tạng đặc biệt khiến thân nhiệt người chết ấm lại và sống dậy bất ngờ.

Vậy nên, mọi người đừng tự hù mình hù người bằng các câu chuyện quỷ nhập tràng và đổ tội cho lũ mèo đen nữa nhé.

Theo TTVN!

Loading...