Rau khoai lang: Vị thuốc bổ có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh tật

Rau khoai lang là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh tật mà ít người biết đến!

Rau khoai lang chứa hàm lượng dinh dưỡng cơ bản giống như một số loại rau lá xanh khác như protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin, khoáng chất… Ngoài ra còn có flavonoid, acid chlorogenic.

Loading...

Theo một cuộc nghiên cứu, cứ 100 gram lá khoai lang sẽ chứa 4,8 gam protein, β- carotene, 5.968 microgram vitamin C56 mg, 174 mg canxi, 495 mg kali, sắt 3,4 mg. Trong số đó, protein, vitamin (như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C) và khoáng chất (như canxi, sắt, kali)… đều nhiều hơn so với những loại rau có lá thông thường khác.

β- carotene trong rau khoai lang thậm chí được chứng minh nhiều hơn trong cà rốt. β- carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, hỗ trợ chức năng thị giác, bảo vệ niêm mạc. Bên cạnh đó, dưỡng chất này cũng giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan.

Đặc biệt, rau khoai lang còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư nhờ chất flavonoid. Flavonoid sẽ ức chế khối u, chống lại virus, vi khuẩn và các tác nhân gây viêm khác.. giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Bên cạnh đó, acid chlorogenic là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tham gia quá trình chuyển hóa lipid, phòng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch, hệ thần kinh, ức chế các hoạt động của tế bào gây ung thư.

Mặc dù mang nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên ăn rau lang quá nhiều. Bạn có thể ăn giãn cách trong tuần, đảm bảo một chế độ ăn lành mạnh với nhiều nguồn thực phẩm đa dạng.

Theo Tintuc!

Loading...