Rượu có phải là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá?

Bạn đã bao giờ thức dậy với mụn trên khuôn mặt sau một đêm uống quá nhiều rượu? Bạn có thể cảm thấy rượu chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Bạn đi chơi thâu đêm vui vẻ với bạn bè, bạn uống 1 vài chai rượu hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào bạn, sáng hôm sau bạn thức dậy với một sự nôn nao hoặc đau bụng. Điều này có thể là một trường hợp phổ biến cho nhiều thanh niên trẻ ngày nay.

Loading...

Hầu hết chúng ta biết về những ảnh hưởng tiêu cực của rượu với hệ thống cơ thể. Khó chịu, đau đầu khủng khiếp, háo nước, …, là những tác dụng phụ thường gặp của một cuộc nhậu rượu chè say sưa.

Tuy nhiên, có một số tác động tiêu cực khác của rượu đối với cơ thể nhiều người trong chúng ta không nhận thức được.

Bạn đã bao giờ thức dậy với mụn trứng cá trên khuôn mặt sau một đêm uống quá nhiều rượu? Bạn có thể cảm thấy rượu chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Một làn da mọc lên đầy mụn trứng cá là một vấn để lớn và làm giảm sự tự tin của bạn. Vì vậy, nếu uống rượu là một nguyên nhân làm cho làn da của bạn xấu đi, thì có lẽ đó là thời gian để bạn tránh xa và từ bỏ rượu.

Nhưng, rượu thực sự là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá? Bạn hãy tìm hiểu dưới đây:

1. Rượu và mất cân bằng nội tiết

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có một kết nối mạnh mẽ giữa rượu và mụn trứng cá. Họ nói rằng, rượu có thể gây ra rối loạn hormone của bạn. Sự mất cân bằng của nồng độ testosterone và estrogen trong cơ thể là những yếu tố chính đằng sau mụn. Khi các hormone này bị ảnh hưởng do tiêu thụ rượu, làn da của bạn trở nên dễ bị mụn.

2. Rượu và hệ thống miễn dịch

Nhậu nhẹt rượu chè say sưa thường xuyên làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này dẫn đến khả năng của cơ thể chống lại vi khuẩn gây mụn suy yếu.

3. Rượu và thiệt hại gan

Hầu hết chúng ta đều biết rằng uống rượu quá mức có thể dẫn đến tổn thương gan. Gan chịu trách nhiệm điều tiết hormone trong cơ thể và loại bỏ độc tố. Khi gan suy yếu do lạm dụng rượu, khả năng của gan để thải độc tố suy giảm. Sự tích tụ các độc tố trong cơ thể dẫn đến mụn trứng cá tích tụ trên da.

4. Rượu và men

Rượu chứa hàm lượng đường và men cao. Khi một người nạp lượng men hoặc đường dư thừa dẫn đến tích tụ men trong máu, mà chắc chắn có thể gây ra mụn trứng cá. Bia, cocktail, …, được biết là được hạm lượng men và đường cao.

5. Rượu và stress

Nhiều người có xu hướng tiêu thụ nhiều rượu khi họ đang chịu nhiều căng thẳng. Căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá do mất cân bằng nội tiết tố. Khi căng thẳng kết hợp với các tác dụng tiêu cực của rượu, nó nhân đôi sự rắc rối! Uống rượu khi căng thẳng chắc chắn là một ý tưởng tồi tệ.

6. Rượu và thực phẩm chiên rán

Khi mọi người uống rượu thường đi kèm với rất nhiều thực phẩm chiên hoặc dầu. Sự kết hợp của rượu và thức ăn chiên rán kích thích việc sản xuất bã nhờn dư thừa trên da và gây ra mụn trứng cá.

Like and Sharing:

Loading...