Sao Vân Hớn năm 2021 chiếu mệnh những tuổi nào, cách hóa giải ra sao?

Sao Vân Hớn là gì, tốt hay xấu? Sao Vân Hán kỵ màu gì? Những tuổi nào gặp hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh trong năm Tân Sửu 2021, cách hóa giải thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sao Vân Hớn là gì?

Sao Vân Hớn là một hung tinh thuộc hành Hỏa trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Cách xác định sao này dựa vào tuổi và giới tính. Những người đến năm tuổi dưới đây là gặp sao Vân Hớn. Nghĩa là tính theo tuổi bào thai hay dân gian còn gọi là tuổi mụ.

Đối với nam những năm: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi là gặp sao Vân Hớn

Đối với nữ những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi là gặp sao Vân Hớn

Như vậy, cũng như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu sao Vân Hớn tuần hoàn 9 năm lại quay trở lại đối với một tuổi.

Sao Vân Hớn kỵ màu gì?

Chiếu theo Ngũ Hành thì sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, vậy nên sẽ hợp các màu thuộc mệnh Mộc (tương sinh) và Hỏa (tương hỗ). Đồng thời Sao Vân Hớn kỵ các màu thuộc hành Thủy (tương khắc).

Vậy nên, sao Vân Hớn kỵ màu sắc thuộc Hành Thủy đó là màu xanh da trời và màu đen. Hợp các màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa và màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc.

Những tuổi hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh năm Tân Sửu 2021

Sang năm Tân Sửu 2021 những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu mạng:

Nam mệnh sinh các năm: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi) , 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).

Nữ mệnh sinh các năm: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 Giáp Tý, 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu).

Sao Vân Hớn tốt hay xấu?

Sao Vân Hớn là một hung tinh thuộc hành Hỏa, đàn ông hay đàn bà gặp sao này chiếu mạng làm ăn mọi việc đều trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đâu ốm, mồm miệng. Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch.

Sao Vân Hớn là một hung tinh chủ về bệnh tật, nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi. Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.

Về cơ bản thì sao Vân Hớn cũng tương đối lành nên phần nhiều cũng không ảnh hưởng lớn trong công việc cũng như sức khỏe. Có điều nên chú ý đến các thời điểm kỵ như tháng 4 và tháng 8 âm lịch, nên nhường nhịn để tránh những thị phi rắc rối không cần thiết.

Dân gian lưu truyền đoạn thơ nói về tính chất của sao Vân Hớn như sau:

Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua
Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài
Đầu năm bài bạc phá tài
Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an
Văn thơ đấu khẩu đa đoan
Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành
Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành
Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền
Tháng Tư tháng Tám phải kiêng
Kỵ trong hai tháng gia đình không yên
Gặp ai gây gổ làm ngơ
Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao

Theo ý tứ của bài thơ, sao Vân Hớn vốn là hung tinh hạng nhẹ, thường gặp những rắc rối về thị phi, bị phê bình, chê trách, khẩu chiến, bút chiến, biện luận, tranh cãi mệt người.

Ngoài ra, vì là sao thuộc hành Hỏa nên khiến tâm lý của đương số nóng nảy, bất an, dễ bị kích động, sinh ra mâu thuẫn, cãi vã với người xung quanh. Một số người gặp tình trạng xấu hơn thì thua lỗ trong cờ bạc, gặp kiện cáo, rắc rối, hao tốn tiền của.

Đặc biệt vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, những người gặp sao này nên giữ thái độ, hành vi bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, sẽ tránh được nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Cách giải hạn sao Vân Hớn mời bạn tham khảo bài viết: Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Văn khấn và lễ vật cúng giải hạn sao Vân Hớn

Ngọc Hân!