Sinh năm 2018 mệnh gì, tuổi con gì, mạng hợp với hướng nào, màu gì?

Những người sinh năm 2018 là tuổi con gì, thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 2018 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào? Để giải đáp và cung cấp thêm thông tin cho độc giả, chúng tôi xin trả lời những câu hỏi trên.

1. Những người sinh năm 2018 thuộc tuổi gì?

Ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì tên của năm được xác định dựa vào Can Chi. 10 Can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi là 12 con giáp, cụ thể là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép 10 can và 12 Chi lại với nhau được 60 tổ hợp. Những người sinh năm 2018 thuộc tuổi Mậu Tuất là một tổ hợp trong số đó.

Người tuổi Mậu Tuất tính tình phóng khoáng, thông minh cơ trí, tài giỏi hơn người, tuy nhiên vẫn có phần nóng nảy, bộp chộp. Tiền vận không có nhiều sóng gió, có thành tựu nhưng không đáng kể, gặp thất bại khá nhiều, tài lộc không nhiều. Trung vận lên như diều gặp gió, tự mình làm nên cơ nghiệp. Hậu vận tài lộc dồi dào, anh em người thân gắn bó khăng khít. Nếu theo con đường nghệ thuật, tìm được thầy giỏi bái sư học đạo thì dễ thành công.

Trong công việc, người tuổi Tuất luôn làm việc có trách nhiệm và tập trung cao độ cho nhiệm vụ của mình, chính vì hế mà họ chiếm được lòng tin của đồng nghiệp và cấp trên. Một điều đáng nói chính là sự nghiệp mà họ theo đuổi luôn cao quý và có giá trị.

Tài vận người tuổi Mậu Tuất khá tốt, song cần rạch ròi trong chuyện tiền bạc, cẩn thận khi hợp tác làm ăn. Người này có thể gặp một số tranh chấp nhỏ về tiền bạc, song may mắn là vấn đề không quá nghiêm trọng. Họ có nhiều cơ hội kiếm tiền, tiền bạc trong nhà càng ngày càng nhiều thêm, kinh tế khá giả, cuộc sống sung túc. Nên có kế hoạch đầu tư sinh lời, nếu có thể tự tay chuẩn bị chi tiết kế hoạch và từng bước tiến hành thì sẽ gặt hái được thành quả khá lớn.

Vẻ bề ngoài giản dị, thật thà nhưng tiềm ẩn sâu bên trong là sự thông minh, sắc sảo và vô cùng nhạy bén, người tuổi Tuất rất cẩn thận và có sự cảnh giác cao. Mọi người xung quanh phải rất cố gắng và nỗ lực thì mới có thể bước vào trái tim họ. Đôi khi người tuổi này thường khiến cho người khác khó chịu vì tính đa nghi của mình.

Nên lập gia đình muộn, kết hôn sớm dễ sinh mâu thuẫn. Con cháu đầy nhà, nhưng chỉ có một người mang mệnh quý nhân. Sinh vào mùa xuân, mùa hạ thì trải qua nhiều thất bại mới có được thành công, sinh vào mùa thu, mùa đông được hưởng phúc tổ tông.

2. Những người sinh năm 2018 thuộc mệnh gì?

Mọi vật chất trong vũ trụ được quy thành Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy những người sinh năm 2018 mệnh gì theo ngũ hành?

Mệnh của những người sinh năm 2018 là Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc. Người mệnh này tài vận trong đời có rất nhiều nhưng nếu quá khoa trương về tiền bạc thì tai họa sẽ ập đến. Người Bình địa Mộc có tính cách ôn hòa, hướng nội, thích được người khác khen ngợi mình, thời trẻ dễ bị tán tài, thường là người khéo léo và có nhiều tài lẻ.

Tử vi người sinh năm Mậu Tuất 2018 cho biết, mệnh Mộc cần nhất là trao đổi chất, bám lấy đất mà sống nên trong bát tự cần có Thổ. Thích nhất là Lộ Bàng Thổ, sinh vào giờ Tý hoặc giờ Ngọ là đắc cách, coi như được nương nhờ chỗ kiên cố. Gặp Thành Đầu Thổ cũng tương đối khá nhưng có Sa Trung Thổ thì vô dụng mà còn chủ về tai họa.

Bát tự có Hỏa thì ưa nhất là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa chủ về danh vọng; gặp Lư Trung Hỏa là phúc; gặp Phú Đăng Hỏa mà không có Thủy hỗ trợ thì là hung. Mộc không thích hợp gặp Kim, nhất là Kiếm Phong Kim; duy chỉ có gặp Kim Bạch Kim là làm tăng hào quan, nếu có thiên can hợp, địa chi vượng, Lộ Bàng Thổ làm cơ sở thì đúng là đại phú đại quý.

Về Thủy, gặp Thiên Hà Thủy chủ về hanh thông trôi chảy, nhiều may mắn tốt lành còn lại gặp Đại Khê Thủy hay Đại Hải Thủy đều hung; gặp Tỉnh Tuyền Thủy hay Giản Hạ Thủy dù cũng tốt nhưng vẫn có cố kị.

Thấy Mộc mà là Đại Lâm Mộc thì phong ba rung động, chủ về thượng thọ; gặp Tang Đố Mộc Quý Sửu là đại cát, gặp Nhâm Tý hay Kỷ Sửu đều vượng đắc. Tùng Bách Mộc dựa vào Bình Địa Mộc, có Thổ giúp sức thì càng thêm tốt. Người sinh năm này mà trong bát tự xuất hiện Mộc át Kim, Thủy Thổ vượng, sinh vào mùa đông, gặp ngày giờ Dần, Mão thì như cây cối vào xuân, vô cùng có lợi.

3. Phong thủy cho người tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018
Nam mạng sinh năm 2018 Mậu Tuất hợp hướng nào, màu gì, số nào, tuổi gì?

Mệnh: Mộc

Cung mệnh: Ly Hoả thuộc Đông Tứ mệnh

Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Con số hợp: 3, 4, 9

Hướng tốt

Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
Nam – Phục vị: Được sự giúp đỡ
Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Hướng xấu

Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc
Đông Bắc – Hoạ hại: Nhà có hung khí
Tây – Ngũ quỷ: Gặp tai hoạ

Trong làm ăn hợp tuổi: Quý Mão và Đinh Hợi

Lựa chọn vợ chồng hợp tuổi: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Hợi, Quý Mão, Đinh Dậu và Ất Mùi

Tuổi kỵ: Quý Sửu và Tân Sửu

Nữ mạng sinh năm 2018 Mậu Tuất hợp hướng nào, màu gì, số nào, tuổi gì?

Mệnh: Mộc

Cung mệnh: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh

Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

Con số hợp: 6, 7, 8

Hướng tốt

Tây Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
Tây – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
Tây Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

Hướng xấu

Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
Đông – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc
Đông Nam – Hoạ hại: Nhà có hung khí

Trong làm ăn hợp tuổi: Quý Mão, Kỷ Hợi và Ất Tỵ

Lựa chọn vợ chồng hợp tuổi: Quý Mão, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Đinh Mùi và Ất Mùi

Tuổi kỵ: Quý Sửu và Tân Sửu.

Ngọc Hân!