Sự khác biệt của “chuyện ấy” khi yêu và không có tình yêu

Đừng nghĩ rằng chuyện ấy ai cũng như ai. Cùng là một việc, nhưng nếu khi “hành sự” có tình yêu cũng sẽ khác rất nhiều với khi không có đấy nhé.

Mọi người nói ham muốn dẫn đến tình yêu nhưng thực tế nó chỉ dẫn đến một đêm ân ái nóng bỏng. Trái ngược với quan niệm thông thường, sex không đong đếm được tình yêu, nó chỉ đơn thuần là tình dục. Tình dục là một phần quan trọng trong mối quan hệ yêu đương nhưng không phải là tất cả.

Loading...

Theo Elitedaily, trên thực tế, chúng ta sẽ không có một mối quan hệ thực sự nếu chỉ nằm chung giường mà không có “chuyện ấy”. Nhà tâm lý Judith Orloff cho rằng “ham muốn thuần túy dựa hoàn toàn vào sự hấp dẫn thể chất, và thường biến mất khi chúng ta biết rõ con người thật của nhau”.

Ở đây hãy chú ý cụm từ “con người thật”. Con người thật sự của một ai đó không lộ diện chỉ đến khi hẹn hò một thời gian và hiểu biết về nhau. Bạn không thể nói yêu ai thật sự cho đến khi bạn nhìn thấy hết con người họ.

Ranh giới giữa tình yêu và tình dục thật khó để phân biệt rõ ràng. Một đôi đăng lên mạng bức ảnh thân mật trên giường ngủ nhưng không thể khẳng định mối quan hệ của họ là kéo dài. Khi ham muốn qua đi, rất có thể họ nhận ra đối phương không hoàn hảo như mình tưởng.

Vậy làm thế nào để bạn biết chuyện ấy xuất phát từ tình yêu hay chỉ đơn thuần là do ham muốn? Khi nào ham muốn trở thành tình yêu? Làm sao bạn có thể khẳng định thứ mình có chỉ là ham muốn nhất thời hay tình yêu đích thực? Những điểm sau có thể gợi ý giúp bạn phân định hai điều này:

Bật khóc

Chuyện ấy có tình yêu có thể khiến người ta bật khóc bởi có rất nhiều cảm xúc dạt dào trong thời điểm đó, niềm đam mê dành cho nhau có thể khiến con người xúc động mạnh. Trong khi đó nếu chỉ “giao lưu” đơn thuần cũng có thể khiến bạn khóc, nhưng đó là giọt nước mắt hối tiếc hoặc lo sợ sau chuyện này đôi bên sẽ khó nhìn mặt nhau.

“Hậu quả”

Nếu làm chuyện ấy với người mình không yêu, chẳng ai mong muốn để lại hậu quả cả. Ngược lại, khi yêu nhau, mục đích cuối cùng và tốt đẹp của “chuyện ấy” là tạo nên trái ngọt tình yêu.

Hậu thiên đường

Sau cuộc yêu với người trong mộng, cái mà ai cũng nghĩ tới và mong muốn là một cái ôm thật chặt và những lời tâm sự nỉ non về cảm nhận của đối phương. Trong khi ở trường hợp khác, bạn sẽ nghĩ ngay đến những mối lo toan khác và muốn đi làm ngay.

Sự khác biệt của “chuyện ấy” khi yêu và không có tình yêu

Cảm xúc thực

Đối với tình một đêm, con người thường có xu hướng giữ kẽ, hành xử dè dặt chính vì vậy mà cảm xúc đạt được không thực sự thỏa mãn. Còn đối với người yêu/vợ/chồng, bạn được là chính mình, không còn khoảng cách giới hạn nào giữa hai người, vì vậy mà người ta dễ dàng đạt đỉnh.

Mình có cưới nhau?

Tình dục từ ham muốn khiến người ta nghĩ đấy là một “chiến tích” trong khi làm chuyện ấy với người mình yêu thương, điều họ nghĩ tới là “thắt chặt” và “đám cưới”.

Khoái cực

Ngay cả khi bạn không đạt khoái cực trong cuộc yêu thì khi gần gũi với người có tình cảm thực sự cũng khiến bạn hài lòng. Đây là sự thỏa mãn cảm tính bới mức độ thân mật của cả hai. Trong khi đó, nếu “thử” với người mình không yêu mà không đạt kết quả như mong muốn chúng ta sẽ thấy thất vọng, thậm chí bực bội.

Nơi chốn

Tình dục không tình yêu không kén chọn nơi chốn, địa điểm. Trong khi nếu muốn dành điều ấy cho người yêu, bất cứ ai cũng muốn nó diễn ra trên một chiếc giường đẹp đẽ, trải đầy hoa hồng.

Chia tay

Nếu không may hai người chia tay, những kỷ niệm ngọt ngào với người yêu sẽ khiến chúng ta không ngừng so sánh anh ấy/cô ấy với người yêu tiếp theo khiến ta và chùn bước khi muốn yêu lại từ đầu. Ngược lại, càng “quan hệ” với nhiều người qua đường càng thôi thúc người ta thử thêm nhiều đối tượng khác nữa.

Rèn luyện

Để gia tăng cảm xúc và tình cảm với người yêu, người ta luôn có nhu cầu học hỏi, tập luyện và cố tiến bộ trong “chuyện ấy” để cả hai cùng có khoảng thời gian tuyệt vời. Còn đối với “khách qua đường” thì không cần cố gắng lắm về “chất lượng”.

Cảm hứng

Chuyện yêu với người ấy khiến người ta cao hứng đến mức có thể làm thơ, còn ngược lại, họ chỉ muốn… nghĩ kịch bản chia tay.

Thanh Thanh (t/h)/Khoevadep!

Loading...