Tại sao bạn bị nôn mửa sau khi uống rượu say?

Tại sao uống rượu say lại làm cho bạn bị nôn mửa? Lý do là bởi vì cơ thể bạn đang cố gắng thoát khỏi nó khi bạn uống nó với số lượng dư thừa. Cơ thể bạn nhận thấy rượu như là một chất độc và cố gắng để đẩy nó ra khỏi cơ thể.

Mặc dù sức chịu đựng của một người có thể tăng lên sau khi uống rượu thường xuyên, nhưng khi gan không thể xử lý lượng rượu dư thừa, nó dẫn đến làm cho bạn bị nôn mửa.

Loading...

Rượu cũng như là một chất độc. Cơ thể bạn có thể xử lý nó nếu bạn chỉ uống một lượng nhỏ nhất định. Ở những người không có sức chịu đựng được với rượu, những triệu chứng ngộ độc rượu nhất định cũng có thể xảy ra.

Nôn, hỗn loạn, co giật, thở không đều, bất tỉnh và thậm chí nôn ra máu là một số triệu chứng của ngộ độc rượu.

ruou

Những tác hại của rượu đối với cơ thể của bạn:

1. Mất thăng bằng

Ngay sau khi bạn uống một chút rượu, rượu sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến bộ não và làm cho bạn bị mất thăng bằng khi não bộ không thực hiện đúng cách.

2. Nhịp tim không đều

Ở một số người, rượu cũng ảnh hưởng đến cả nhịp tim và hơi thở và điều này có thể dẫn đến một tình huống nguy hiểm.

3. Hạ thân nhiệt

Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm xuống và tình trạng này được gọi là hạ thân nhiệt. Đó là lý do tại sao không nên tắm nước lạnh sau khi uống rượu.

uong-ruou

4. Dạ dày bị kích thích

Rượu kích thích dạ dày và có thể làm cho bạn bị nôn mửa. Điều cần thiết là bạn nên ăn một cái gì đó trước khi uống rượu.

5. Rối loạn giấc ngủ

Rượu làm rối loạn giấc ngủ của bạn như là cơ thể của bạn ngừng hoạt động còn bộ não hoạt động không ngừng nghỉ khiến giấc ngủ bị rối loạn và mệt mỏi.

6. Động kinh

Ngoài ra, rượu ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu của bạn và trong trường hợp hiếm hoi có thể gây co giật.

7. Mất nước

Rượu khử nước trong hệ thống cơ thể bạn. Tình trạng cơ thể mất nước kéo dài có thể ảnh hưởng đến não. Vì vậy, không nên uống cà phê ngay sau khi đã uống rượu.

Loading...