Tại sao đàn ông và phụ nữ lại hay không hiểu nhau

Đôi khi, những người đàn ông cảm thấy khó khăn để hiểu người phụ nữ của mình và đôi khi, phụ nữ thấy hành vi của đàn ông là vô lý.

Mặc dù đàn ông và phụ nữ giống nhau ở nhiều khía cạnh, nhưng họ cũng khác nhau trong những khía cạnh nhất định. Cách chúng ta suy nghĩ và hành xử có thể khác nhau trong cùng 1 thời điểm, điều này có thể làm cho sự truyền đạt trở lên khó khăn.

Đàn ông và phụ nữ tự nhiên có xu hướng không hiểu nhau như có những thay đổi nhỏ trong bộ phận sinh học của chúng ta. Tâm trạng, cảm xúc và hormones, có rất nhiều yếu tố thúc đẩy con người.

Trong bài này, chúng ta hãy thảo luận về những lĩnh vực cơ bản nhất định mà phái mạnh và phụ nữ là khác nhau.

1. Khi tâm trạng bối rối …

Đàn ông thường có những suy nghẫm âm thầm. Vì vậy, họ cần được ở một mình. Nhưng phụ nữ lại muốn nói chuyện với người đàn ông, khi họ đang có tâm trạng bối rối và họ chỉ muốn ngồi lặng lẽ.

2. Đàn ông thẳng thắn

Khi đàn ông nói về 1 vấn đề nào đó đúng, nhưng người phụ nữ nói nó không phải. Phụ nữ mong đợi người đàn ông tìm hiểu lý do tại sao nó không đúng, nhưng người đàn ông không bao giờ làm điều đó vì họ nghĩ rằng phụ nữ cũng đưa câu trà lời thẳng thắn.

3. Phái mạnh hiếm khi có những câu hỏi

Ngay cả sau khi thảo luận về một vấn đề nghiêm trọng, đàn ông hiếm khi có bất kỳ câu hỏi nào để hỏi và điều này làm phụ nữ khó chịu vì phụ nữ muốn tìm kiếm sự rõ ràng về mọi vấn đề và họ có xu hướng muốn có nhiều câu hỏi.

4. Về lắng nghe ….

Phụ nữ phàn nàn rằng đàn ông ít khi lắng nghe và đàn ông nghĩ rằng sự lắng nghe đó có nghĩa là ngồi yên bên cạnh phụ nữ khi cô ấy đang nói về cái gì đó. Những thứ mà phái mạnh đang nghe là, đặt những câu hỏi thú vị trong khi phụ nữ đang nói.

5. Đàn ông trả lời cụt ngủn

Khi phụ nữ hỏi một người đàn ông “hôm nay anh thế nào”, đàn ông chỉ nói ” ổn “và bỏ đi. Nhưng hãy hỏi người phụ nữ, cô ấy thích ngồi lại và nói về tất cả mọi thứ đã xảy ra trong ngày của cô ấy. Vì vậy, về cơ bản phụ nữ mong đợi phái mạnh lắng nghe cô ấy.

6. Đàn ông cho là, phụ nữ làm rõ

Đàn ông giả định rằng phụ nữ sẽ nói cho họ biết nếu có bất cứ điều gì sai trái. Phụ nữ ghét phẩm chất này, phụ nữ chờ đợi người đàn ông hỏi những điều mà phụ nữ có xu hướng để làm rõ thay vì giả bộ.

7. Đàn ông ghét câu hỏi thường xuyên lặp đi lặp lại

Nếu người phụ nữ liên tục hỏi đàn ông 1 câu hỏi “hôm nay anh thế nào” một vài lần trong một ngày, phụ nữ nghĩ rằng người đàn ông sẽ được hạnh phúc vì có người quan tâm, nhưng phụ nữ đang nhầm lẫn. Đàn ông có thể phát cáu khi nghe câu hỏi thường xuyên quá nhiều lần. Nhưng phụ nữ rất thích có một người quan tâm họ và tìm hiểu họ đang cảm thấy thế nào.