Tắm biển tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Bất cứ khi nào bạn đi tắm biển, bạn đang làm một việc tốt cho sức khỏe mà bạn không biết. Đó là lý do bạn thường rơi vào giấc ngủ dễ dàng sau khi trở về từ bãi biển.

Chúng ta hiếm khi biết rằng, bãi biển cung cấp hầu hết các điều trị bệnh sâu sắc đến cơ thể và tâm hồn.

Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của bạn khi đi tắm biển:

1. Kích hoạt não bộ

Một số nghiên cứu cho rằng, một số khu vực trong bộ não có liên quan đến cảm xúc và sự trầm ngâm được kích hoạt khi bạn đi tắm biển. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy thư giãn khi bạn nhìn thấy một bãi biển.

Loading...
2. Năng lượng tích cực

Các nhà nghiên cứu nói rằng, những con sóng của biển tạo ra các ion tích điện có thể giúp cơ thể bạn hấp thu nhiều oxy hơn và tăng serotonin. Có lẽ đây là lý do chúng ta có xu hướng cảm thấy tốt hơn khi ở quanh bãi biển.

3. Giảm căng thẳng

Tắm biển tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Những âm thanh của sóng biển có thể làm giảm nồng độ cortisol và đây là lý do tại sao bạn có thể thư giãn bản thân khi ở gần một bãi biển.

4. Cảm thấy an toàn

Theo một nghiên cứu, nhìn vào bề mặt rộng lớn của đại dương, con người có xu hướng cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

5. Xóa bỏ tâm trí lộn xộn

Đi bộ trên bãi biển thậm chí có thể xóa bỏ sự lộn xộn trong tâm trí của bạn và cũng có thể đốt cháy một lượng calo nhất định.

6. Giảm đau cơ bắp và khớp

Ngâm mình trong nước muối biển có thể làm dịu các khớp và cơ bắp của bạn. Ngoài ra, nó rất tốt cho làn da của bạn.

7. Ngủ sâu

Khi bạn rơi vào giấc ngủ với âm thanh của những con sóng, bạn có xu hướng thư giãn tốt và giấc ngủ hạnh phúc. Điều này là tốt cho sức khỏe của bạn.

8. Hấp thu vitamin D

Khi bạn đi dưới ánh sáng mặt trời, cơ thể của bạn hấp thu được một lượng vitamin D, rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Like and Sharing:

Loading...