Tắm đêm giúp bạn ngủ ngon, giảm đau đầu, lưu thông máu

Tắm đêm trước khi đi ngủ giúp bạn dễ dàng ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn, giúp lưu thông máu, làm sạch phổi, giảm dị ứng, giảm đau đầu và căng thẳng…

Tắm buổi sáng hay tắm đêm tốt hơn? Thực tế, thói quen này có lợi ích riêng và cần thiết với mỗi người.

Loading...

Nhiều người cho rằng tắm vào buổi sáng giúp bạn có thêm năng lượng, giúp rửa sạch độc tố cơ thể sản sinh ra khi đi ngủ vào ban đêm.

Nhưng thực ra đa phần mọi người thích tắm vào buổi tối sau khi trải qua một này làm việc vất vả, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Vậy, tắm đêm tốt như thế nào? Đây là những lợi ích bạn nhận được nếu hình thành thói quen tắm buổi tối.

Nhưng nên nhớ là phải tắm với nước ấm và những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định, người già, trẻ em không nên thực hiện.

1. Nhiệt độ

Vòi hoa sen có thể làm giảm nhiệt độ của cơ thể và giúp bạn thoải mái hơn. Tắm trước khi ngủ sẽ khiến bạn dễ dàng ngủ hơn và ngủ sâu giấc hơn.

2. Lưu thông máu

Tắm bằng vòi hoa sen giúp mát-xa các cơ bắp, bạn sẽ thấy khoan khoái hơn. Đặc biệt, nước nóng từ vòi hoa sen sẽ thúc đẩy việc lưu thông máu.

3. Giảm đau và căng thẳng

Sau 1 ngày làm việc căng thẳng, đặc biệt là với những người ngồi tại văn phòng nhiều, cơ thể sẽ bị căng cứng, nhiều phần sẽ bị đau mỏi như cổ, lưng…

Tắm bằng nước nóng như một biện pháp giảm đau hiệu quả. Không nhưng thế, thói quen tắm buổi tối còn là cách để giảm căng thẳng trong ngày.

4. Làm sạch phổi

Tắm bằng vòi hoa sen và nước ấm cũng giúp bạn làm sạch các cặn bã trong phổi. Bạn có thể loại bỏ chất nhầy và thở nhẹ nhàng hơn sau khi tắm.

5. Giảm dị ứng

Các chất gây dị ứng có trong không khí mà bạn hít thở hàng ngày có thể gây ra những điều khó chịu khi bạn ngủ. Vì vậy, sau khi tắm rửa sạch sẽ, bạn sẽ cảm thấy thải hết chất bẩn và ngủ ngon hơn.

6. Hạn chế bị côn trùng và bụi tấn công

Khi da của bạn bị bẩn hoặc bị bong tróc, điều đó có thể thu hút bụi hoặc rệp trên chiếu, đệm. Khi bạn tắm sạch sẽ và ngủ, bạn có thể giảm cơ hội tấn công của những thứ trên.

7. Giảm đau đầu

Bị đau đầu vào lúc nửa đêm có thể là do nhiều nguyên nhân. Nhưng tắm nước nóng trước khi đi ngủ cũng giúp hạn chế được những cơn đau đầu do làm việc căng thẳng.

Like and Sharing:

Loading...