Tầm quan trọng của khoáng chất đối với cơ thể chúng ta

Tầm quan trọng của khoáng chất trên cơ thể phụ thuộc vào chế độ ăn uống cân bằng mà chúng ta thực hiện. Chúng rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động.

Cơ thể con người giống như một cái máy, nó cần một nguồn năng lượng thích hợp để chạy đúng. Các loại nhiên liệu của cơ thể con người là các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Để biết tầm quan trọng của khoáng chất cho cơ thể chúng ta, bạn cần phải biết về các loại khoáng chất và tác động của chúng. Khoáng chất là rất cần thiết cho cơ thể khi chúng giúp bạn khỏe mạnh và hoạt động.

Việc sử dụng các khoáng chất cho cơ thể của chúng ta là gì? Đó là để thực hiện chức năng và quá trình của cơ thể hàng ngày, vì vậy khoáng chất là rất cần thiết.

Loading...

Trên thực tế, khoáng chất là những chất vô cơ, chúng được tìm thấy trong đất và đá. Làm thế nào khoáng chất có thể nhập vào cơ thể? Thực phẩm là một nguồn quan trọng của các khoáng chất này.

Những loại thực phẩm khác nhau chứa các loại khoáng chất khác nhau. Nếu đá muối là một nguồn tuyệt vời của natri, bạn có thể nhận được canxi trong sữa và trứng. Khoáng chất có hai loại cụ thể là khoáng chất lớn (khoáng chất đa lượng) và khoáng chất nhỏ (khoáng chất vi lượng).

Tầm quan trọng của khoáng chất trên cơ thể phụ thuộc vào chế độ ăn uống cân bằng mà chúng ta thực hiện. Nếu bạn biết những loại thực phẩm chứa loại khoáng chất gì, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để giữ ổn định lượng khoáng chất trên cơ thể. Dưới đây là các loại và tầm quan trọng của khoáng chất cho cơ thể của chúng ta:

1. Natri

Nó là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho dẫn truyền thần kinh, cân bằng chất lỏng và sự co cơ thích hợp. Bạn có thể nhận được natri từ nước tương, muối ăn và trong một số loại rau.

2. Canxi

Tầm quan trọng của khoáng chất đối với cơ thể chúng ta

Canxi có hiệu quả cho răng và sức khỏe của xương. Bên cạnh đó, bạn cần canxi cho sự co và thư giãn cơ, điều chỉnh huyết áp, chức năng thần kinh và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Sữa, các sản phẩm từ sữa và cá là nguồn giàu canxi.

3. Phot pho

Bên cạnh việc tăng cường xương và răng, khoáng chất này cũng giúp cân bằng axit trong cơ thể của bạn. Ăn các sản phẩm gia cầm, thịt và sữa để duy trì một sự cân bằng phot pho trong cơ thể của bạn.

4. Magie

Các loại hạt, rau lá xanh, hải sản, chocolate đen, thậm chí đồ uống có cồn, …, là những nguồn giàu magie. Để có một hệ miễn dịch và hệ thống thần kinh mạnh hơn, magie là khoáng chất tốt nhất mà bạn cần.

5. Sắt

Đây là một khoáng chất vi lượng và là cần thiết tương đối trong số lượng nhỏ khi so sánh với các khoáng chất quan trọng. Sắt cần thiết cho việc làm huyết cầu đỏ mang oxy đi khắp cơ thể. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng và tỷ lệ trao đổi chất, sắt là cần thiết. Trái cây khô, các sản phẩm gia cầm, động vật có vỏ, rau lá xanh, …, là nguồn chất sắt cần thiết cho cơ thể của bạn.

6. Iốt

Iốt là khoáng chất vi lượng giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển đúng đắn và cũng cung cấp cho bạn một sự trao đổi chất tốt hơn. Hải sản, muối, các sản phẩm từ sữa, …, là nguồn tuyệt vời của iốt.

7. Kẽm

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng nhất cho cơ thể con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, vì nó giúp phát triển đúng đắn của thai nhi. Cùng với khả năng miễn dịch mạnh mẽ, khoáng chất này làm tăng ham muốn tình dục, sản xuất tinh trùng và tốc độ tăng trưởng tổng thể của cơ thể. Rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm gia cầm, …, là những nguồn giàu chất kẽm.

Like and Sharing:

Loading...