Tắm vào buổi tối trước khi đi ngủ 90 phút sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Khoa học đã chứng minh thời điểm vàng để tắm vào buổi tối là 90 phút trước khi đi ngủ, sau khoảng thời gian này, cơ thể có thời gian để “làm mát”.

Nếu khó ngủ, trằn trọc mãi mà vẫn không thể chợp mắt, bạn có thể tìm đến giấc ngủ dễ dàng nhờ việc lựa chọn đúng thời điểm tắm.

Loading...
Tắm vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 90 phút giúp bạn có giấc ngủ ngon

Khoa học đã chứng minh tắm vào buổi sáng khiến bạn cảm thấy có thêm nhiều năng lượng và tỉnh táo hơn. Nhưng các khoa học vẫn đang đồng tình với quan điểm đi tắm vào buổi tối sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ đi vào giấc ngủ – với điều kiện phải tắm đúng thời điểm.

Tắm gội đúng thời điểm sẽ cho bạn giấc ngủ ngon

Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon, bạn không được làm nóng cơ thể mà cần giảm nhiệt độ để cơ thể nhận được tín hiệu buồn ngủ.

Vì vậy thời điểm vàng để tắm vào buổi tối là 90 phút trước khi đi ngủ, sau khoảng thời gian này, cơ thể có thời gian để “làm mát”. Điều này có nghĩa là cơ thể có thể điều chỉnh nhịp sinh lý – tức những tín hiệu để cơ thể biết đã sẵn sàng cho việc ngủ.

Tắm vào buổi tối trước khi đi ngủ 90 phút sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Tốt nhất là không nên tắm nước quá nóng và quá lâu. Thời gian tắm chỉ nên từ 5–15 phút và nhiệt độ nước tắm chỉ dưới 40 độ để nhiệt độ cơ thể không bị đẩy lên quá cao và vì thế khiến bạn cảm thấy nhiều năng lượng.

Nếu có điều kiện hãy ngâm mình vào một bồn tắm đầy nước ấm (và điều kiện hơn nữa là có thể thêm vài giọt tinh dầu thơm giúp tạo cảm giác thư giãn cho đầu óc., tuy nhiên thì với cách thư giãn với nước ấm như thế nào đi nữa thì cũng chỉ nên kéo dài trong khoảng 20 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

Phương Vũ / Gia đình Việt Nam!

Loading...