Tết Thanh Minh năm 2019 là ngày nào theo âm lịch và dương lịch?

Có thể bạn đã biết Thanh Minh trong tiết tháng 3, nhưng nếu bạn chưa biết Thanh Minh năm 2019 là ngày nào tính theo dương lịch và âm lịch thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

1. Thanh Minh 2019 ngày mấy? Thanh Minh 2019 là ngày nào?

Mỗi năm có 24 tiết khí, trong đó Thanh Minh là tiết khí thứ 5, thường bắt đầu vào khoảng ngày 4 hay ngày 5/4 dương lịch và kết thúc vào ngày 20 hoặc 21/4 dương lịch. Ngày đầu tiên của tiết Thanh Minh được xem là Tết Thanh Minh.

Loading...

Tiết Thanh Minh sau tiết Lập Xuân 45 ngày và trước tiết Đông Chí 105 ngày. Thời điểm của tiết khí này diễn ra thời tiết giống như cái tên của nó, Thanh Minh và khí trời trong sáng, tinh khiết.

Vậy Thanh Minh 2019 là ngày nào? Tiết Thanh Minh 2019 bắt đầu từ ngày nào và kết thúc vào ngày nào?

Theo Lịch âm dương thì năm Kỷ Hợi này Tết Thanh Minh 2019 sẽ rơi vào thứ 6 ngày 5/4 dương lịch, tương ứng với ngày 1/3 âm lịch.

Tiết Thanh Minh 2019 bắt đầu từ ngày 5/4 dương lịch, sau khi hết tiết Xuân phân và kết thúc vào ngày 19/4 dương lịch, trước khi tiết Cốc Vũ bắt đầu.

2. Thanh Minh 2019 là ngày tốt hay ngày xấu?

Như đã nói ở trên, Thanh Minh 2019 là ngày 5/4 dương lịch. Tết Thanh Minh 2019 là ngày Hoàng đạo, có lợi cho nhiều việc. Ngày hôm đó là trực Định, nếu cầu tài, tổ chức yến tiệc hay ký kết hợp đồng… sẽ vô cùng thuận lợi, suôn sẻ. Trong ngày tránh kiện tụng, tranh chấp, cũng không có lợi cho việc chữa bệnh.

Có điều, ngày 5/4/2019 còn là ngày Vãng Vong, kỵ xuất hành, giá thú, động thổ… nên bạn cũng cần cân nhắc để không phạm phải những điều cấm kỵ này mà không đạt được điều mình mong muốn.

Tuy nhiên, trong ngày Thanh Minh 5/4 vẫn có các khung giờ sau là giờ tốt, nếu bạn có dự định làm việc lớn thì nên tham khảo những khung giờ hoàng đạo này để hành sự, sẽ có nhiều điều may mắn hơn.

Đó là các giờ Hoàng đạo: Canh Tý (23h-1h): Thanh Long, Tân Sửu (1h-3h): Minh Đường, Giáp Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Ất Tị (9h-11h): Bảo Quang, Đinh Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Canh Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Nếu bạn có việc vui hoặc cần cầu thêm hỷ sự thì nên đi về hướng Chính Nam, hướng của Hỷ thần. Còn với những bạn có ý định cầu tài thì hôm đó có thể cân nhắc việc xuất hành về hướng của Tài thần là hướng Chính Tây.

Nên nhớ kỹ trong ngày Thanh Minh 2019 có hướng Tây Nam là hướng của Hắc thần, nếu đi về hướng này dễ gặp phải những chuyện không mong muốn, nên tránh đi là hơn.

3. Tết Thanh Minh 2019 nên làm gì?

Thanh Minh là ngày lễ Tết lớn trong năm ngay sau Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu. Tuy không phải là ngày lễ lớn nhất nhưng nó được coi là ngày lễ vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Theo lệ xưa, Tết Thanh Minh được coi là ngày giỗ tổ chung, là ngày mà tất cả mọi người chúng ta tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên cùng những người thân đã mất của mình.

Thanh Minh 2019 nên đi tảo mộ và thực hiện các nghi lễ thờ cúng với ông bà tổ tiên. Cần phải thực hiện việc này với lòng thành kính bởi đó là nét văn hóa đáng quý, thể hiện lòng hiếu thảo, bày tỏ mong muốn đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục, gây dựng gia tộc đối với tổ tiên ông bà và những người đi trước.

An An/ Lịch Ngày Tốt!

Loading...