Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp để tài lộc thịnh phát

Mỗi con giáp lại có một vị Thần Tài độ trì giúp tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là những ai và câu chú tụng niệm của từng vị ra sao? Cách cúng dường thế nào?

Ở bài viết này, SKVTY.com chỉ đề cập đến Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng (tức 5 vị Thần Tài trong Phật giáo Tây Tạng).

1. Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp theo Phật giáo Tây Tạng là ai?

Mỗi vị Thần Tài lại phù hộ độ mệnh cho một con giáp khác nhau. Để cầu tài lộc được linh nghiệm nhất, mỗi người nên tìm hiểu rõ ràng xem tuổi của mình được vị nào độ mệnh.

Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp là ai?

– Tuổi Tý, tuổi Hợi:

Được Hắc Thần Tài độ mệnh hai con giáp này sẽ đạt được sự giàu có, hưng thịnh, cầu được ước thấy, gia đạo êm ấm, hạnh phúc…

Ngoài ra, Hắc Thần Tài còn có công tăng trừ “tà tài” tức trừ các tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự vì tài. Nhờ vậy, gia chủ sẽ tránh được các món nợ oan gia, nợ xấu gây phá tài hao của.

– Tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn:

Được Hoàng Thần Tài độ mệnh, những người thuộc tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn sẽ có một nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc.

Bởi vị Thần Tài này được coi là vị Thần đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch ở phương Bắc, chủ quản bảo khố, là vị Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài được người dân thờ cúng.

Đồng thời, Hoàng Thần Tài còn là bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, tượng trưng cho lòng từ bi quảng đại của Đức Phật và Bồ Tát cứu giúp chúng sinh thoát khỏi đói nghèo và bệnh tật nên thờ cúng vị Thần Tài này còn giúp gia chủ tránh được những khó khăn, bất hạnh, trở ngại trong cuộc sống.

Đặc biệt, càng là những người không ngừng trải qua những bất trắc, khó khăn về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ tốt nhất.

– Tuổi Dần, tuổi Mão:

Khi có Lục Thần Tài phù hộ độ mệnh, tuổi Dần và tuổi Mão sẽ được ngài độ trì để vượt qua mọi khó khăn, hiểm cảnh. Hơn nữa, vị Thần Tài này được coi là một vị Thần hộ pháp rất có ích cho công danh sự nghiệp trong số 5 vị Thần Tài Tây Tạng.

Vậy nên những ai đang cầu công danh hiển hách thì không nên bỏ qua vị Thần Tài này.

– Tuổi Tị, tuổi Ngọ:

Hồng Thần Tài chủ quản “ác tài”, tức giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài lộc, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn.

Cho nên tuổi Tị và tuổi Ngọ thờ cúng vị Thần Tài này và thường xuyên tụng chú của ngài một cách chân thành thì sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại.

– Tuổi Thân, tuổi Dậu:

Được Bạch Thần Tài độ mệnh, tuổi Thân và tuổi Dậu có thể tránh được các phiền não, khổ đau, giải nghiệp xấu bởi vị Thần Tài này chủ về “tâm tài”.

Thành tâm niệm chú của ngài sẽ giúp bản mệnh được giàu có, phồn thịnh đồng thời có thể chặn đứng khổ đau, diệt nghiệp, đẩy lui những tai họa bệnh tật và phát khởi Bồ Đề Tâm.

2. Câu chú tụng niệm từng vị Thần Tài

Hàng ngày đọc những câu Thần chú này, không những tâm thêm bình an mà cuộc sống cũng thêm phần thuận lợi, công danh hay tài lộc đều sở cầu như nguyện.

Khi thờ cúng các vị Thần Tài theo tuổi bản mệnh trong nhà, gia chủ cần phải biết các câu thần chú để tụng niệm các ngài cho chuẩn xác, như vậy mới được coi là cầu tài lộc thành công.

Mỗi vị Thần Tài lại có một câu chú khác nhau, cụ thể như sau:

– Hắc Thần Tài: “Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha” – “Om Dzambhala Din Draye Svaha”

– Hoàng Thần Tài: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”

– Lục Thần Tài: “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”

– Hồng Thần Tài: “Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E”

– Bạch Thần Tài: “Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat”

3. Cách thờ cúng 5 vị Thần Tài Tây Tạng

Trong Tạng ngữ, tên gọi chung của 5 vị Thần Tài này là Jambhala hay Dzambhala, mang ý nghĩa là Phật Như Ý hay là hóa thân của Phật Hoa Sen.

Nếu có mong muốn thờ ngũ bộ Thần Tài này trong nhà, trước cần nhất tâm thành kính cúng dường, sau phải lưu ý cách cúng dường đúng chuẩn. Cụ thể như sau:

Cách cúng dường đơn giản:

– Tìm một tấm hình (hay biểu tượng) bất kì của một trong 5 vị Thần Tài phía trên

– Đặt hình (biểu tượng) này dưới thác nước (tốt nhất là thác nước 6 tầng).

– Hoặc là mỗi sáng, gia chủ dùng nước sạch vẩy nhẹ vào các bức tượng Jambhala.

– Vị trí đặt tượng Jambhala

Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách.

Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lam Lam/ Lịch ngày tốt!