Thanh niên bật nắp quan tài, di chuyển tay và chân trên đường đưa tang

Dân làng bị một phen dựng tóc gáy khi cậu thanh niên 17 tuổi bất ngờ mở mắt, thở và di chuyển tay và chân trên đường đưa tang chính mình.

Tờ “New York Daily News” dẫn nguồn “Times of India” đưa tin, câu chuyện khiến nhiều người dựng tóc gáy này bắt đầu sau khi cậu thanh niên Kumar Marewad sống ở quận Dharwad, bang Kamataka bị chó dại cắn dẫn đến sốt cao. Khi tình trạng xấu đi, bác sĩ quyết định dùng máu trợ hô hấp cho Marewad.

Gia đình Marewad được các bác sĩ cho biết cậu sẽ không qua khỏi nếu không có các thiết bị hỗ trợ sự sống vì tình trạng nhiễm trùng đã lan khắp cơ thể. Gia đình Marewad quyết định đưa cậu về nhà.

Khi không thấy Marewad động đậy gì, người thân nghĩ cậu đã chết. Họ nhờ dân làng chuẩn bị những nghi lễ cuối cùng cho Marewad và tang lễ của cậu.

Khi gia đình đến gần nơi lễ tang diễn ra, Marewad bất ngờ mở mắt, thở và di chuyển tay và chân. Người thân nhanh chóng đưa cậu trở lại bệnh viện và máy hỗ trợ hô hấp được sử dụng trở lại để điều trị cho Marewad.

Trước đó, một cô dâu cũng bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi bỏ chạy

Vào cuối năm 2016, một thanh niên họ Nguyên ở thị trấn Nguyên Khang, Lâm Châu, An Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã qua đời mà không rõ nguyên nhân. Chàng trai này vẫn còn trẻ và chưa lập gia đình. Trong khi đó ở Trung Quốc có một hủ tục vô cùng ghê rợn đó là đám cưới ma. Theo hủ tục này, nếu một người đàn ông chết mà chưa lập ra đình sẽ là một âm hồn bất tán, không thể siêu sinh, từ đó oán trách gia đình, gây ra nhiều điểm gở. Vì thế gia đình cần phải chôn theo một thi thể phụ nữ để cả hai được đến với nhau.

Thanh niên bật nắp quan tài, di chuyển tay và chân trên đường đưa tang
Qua giới thiệu của một người họ Vương, họ đã bỏ ra số tiền khoảng 30.000 tệ (khoảng 105 triệu đồng) để mua một thi thể người phụ nữ đã chết tên là Triệu Mai ở Hồ Nam.

Vì mê tín, gia đình đã quyết định tổ chức “đám cưới ma” cho chàng trai này. Qua giới thiệu của một người họ Vương, họ đã bỏ ra số tiền khoảng 30.000 tệ (khoảng 105 triệu đồng) để mua một thi thể người phụ nữ đã chết tên là Triệu Mai ở Hồ Nam. Sau khi chuyển lại thi thể cho gia đình chàng trai, người họ Vương đã nhận tiền và bỏ đi.

Khi đã có được thi thể của Triệu Mai, gia đình chàng trai đã tiến hành tổ chức “đám cưới” cho con. Họ đã thay quần áo cho cô gái và đặt vào quan tài. Khi đưa thi thể của Triệu Mai ra ngoài nghĩa địa để tiến hành hợp táng với chàng trai thì những người chôn cất bất ngờ nghe thấy tiếng động lạ phát ra trong quan tài.

Lúc đó, mọi người đều sợ hãi. Ban đầu họ định bỏ chạy nhưng cuối cùng họ đã thu hết can đảm và tiến lại gần quan tài. Một người trong số đó đã dũng cảm mở nắp quan tài ra và họ đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện “cô dâu” bỗng nhiên… bật dậy.

Sau khi biết được thông tin, cảnh sát đã đến hiện trường. Theo điều tra, mọi người mới biết được thực chất Triệu Mai là người câm điếc lại bị thiểu năng trí tuệ. Vì không thể cung cấp lời khai nên quá trình điều tra gặp không ít khó khăn. Cuối cùng, cảnh sát biết được rằng chứng minh thư của Triệu Mai là giả. Vì muốn gia đình chàng thanh niên kia tin tưởng nên người họ Vương kia đã làm giả giấy tờ tùy thân để chứng minh Triệu Mai là người thân của mình.

Cảnh sát tiến hành điều tra sâu và bắt được 6 người có liên quan đến sự việc, đó là là Lý Trung, Lý Thanh, họ Vương, họ Nguyễn, họ Diêu, Hồ Đặng.

Theo lời khai của họ, khi thấy gia đình chàng trai tìm kiếm thi thể phụ nữ để làm đám cưới, người đàn ông họ Vương đã giới thiệu một người đàn ông tên là Lý Trung để tìm thi thể. Trong lúc không tìm được thi thể thật, Lý Trung lại tìm thấy Triệu Mai – một người thiểu năng lại câm điếc. Lúc đó, anh ta đã lên kế hoạch biến Triệu Mai thành một xác chết. Anh ra đã hòa thuốc an thần vào nước lọc và cho Triệu Mai uống.

Đến khi Triệu Mai đã ngấm thuốc, Lý Trung đã đưa cô gái đến trấn Nguyên Khang và nói dối rằng Triệu Mai đã tử vong. Và trong giờ phút quan trọng, may mắn Triệu Mai đã tỉnh dậy và thoát khỏi cảnh bị chôn sống.