Thế nào là tướng mũi tẹt? Đàn ông, phụ nữ có mũi tẹt có phải là tướng xấu?

Nhiều người châu Á sở hữu chiếc mũi không được cao cho lắm, nhưng nếu đó là tướng mũi tẹt thì ngoài yếu tố thẩm mĩ, có ảnh hưởng gì đến vận trình công danh hay tài lộc hay không?

1. Thế nào là tướng mũi tẹt?

Người sở hữu tướng mũi tẹt sẽ có những đặc điểm sau:

Loading...
  • Sống mũi thấp và hơi cong nhẹ, nhìn nghiêng góc 90 độ sẽ thấy rõ, gương mặt mất đi vẻ thanh tú.
  • Đầu mũi tròn, hơi hếch lên
  • Cánh mũi hơi bè hai bên và nhìn khá thô
  • Lỗ mũi hình tròn hoặc elip nằm ngang

Người châu Á thường có dáng mũi tẹt, bởi nó là gen trội di truyền từ tổ tiên ngày xưa. Thậm chí trong mắt người phương Tây, hầu như tất cả người châu Á đều trông giống nhau và có chiếc mũi tẹt “không được cao lắm”.

Tuy nhiên, nếu xét về phương diện nhân tướng học thì tướng mũi tẹt là tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì đến vận trình của một người, từ tính cách đến sự nghiệp, tình duyên?

Theo các nhà nhân trướng học một chiếc mũi thấp tẹt nói lên rất nhiều điều về cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của người đó:

Tính cách người có tướng mũi tẹt

Theo các chuyên gia về nhân tướng học, người sở hữu tướng mũi này không phải là người giỏi giao tiếp cho lắm. Thậm chí, nếu xét theo tiêu chuẩn hiện đại thì họ kém quảng giao và thường có xu hướng thu hẹp các mối quan hệ của mình, chỉ giao du với người thân hay những người bạn lâu năm.

Đặc biệt, xét về tướng phụ nữ mũi tẹt thì thuyết nhân tướng cho rằng người này tính cách có phần hẹp hòi trong chuyện tình cảm và rất hay nổi máu ghen.

Tài lộc của người có tướng mũi tẹt

Tướng người mũi tẹt thường được cho rằng không phải là tướng tốt, tướng phú quý, bởi họ hay gặp phải những vấn đề về tiền bạc. Có thể là trong chuyện làm ăn không được thuận buồm xuôi gió hay dễ bị kẻ xấu lừa gạt, mất mát tiền của. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống gia đình của họ bởi khi khó khăn về tài chính thì sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn về tình cảm.

Sự nghiệp công danh của người có tướng mũi tẹt

Thường những người mũi tẹt rất khó khăn thăng quan tiến chức, công việc lẹt đẹt, không biết nắm giữ cơ hội để thăng tiến. Đặc biệt với đàn ông thì dễ gặp vận xui trong sự nghiệp và công việc. Mất rất nhiều thời gian, công sức để đạt mục tiêu hơn người bình thường.

Đời sống tình cảm của người có tướng mũi tẹt

Những người mũi tẹt có cuộc sống tình cảm phức tạp, họ thường nặng tình, lụy tình bởi vậy đời sống tình duyên hay trắc trở. Người ta thường nói những người như vậy thường khổ vì tình.

Xem tướng khuôn mặt, những người có chiếc mũi tẹt thường rất si tình, họ yêu mù quáng và không quan tâm đến nhiều thứ khác ngoài tình yêu. Thiếu đi sự tỉnh táo và sáng suốt nên những cuộc tình có thể sẽ khiến cho họ phải chịu nhiều đau khổ và thất vọng. Cuộc sống sau hôn nhân của người này cũng phải trải qua nhiều khó khăn mới đi đến hạnh phúc bền vững.

Vấn đề sức khỏe của người có tướng mũi tẹt

Những người có mũi tẹt thường mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Các nhà nhân tướng học giải thích rằng mũi tẹt nên sinh khí khó lưu thông dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó thở…. Nên chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao và có chế độ sinh hoạt hợp lý để cải thiện phần nào tình trạng này.

Do quan niệm về tướng học có thể quyết định vận mệnh, một số người có tướng mũi không thuận theo nhân tướng học như mũi tẹt sẽ có ý định can thiệp phẫu thuật, với hy vọng thay đổi được số mệnh, vậy điều này đúng hay sai. Câu trả lời là có thể.

Bởi trước hết, việc phẫu thuật thẩm mỹ phần mũi trước hết mang lại sự tự tin cho người làm phẫu thuật. Từ sự tự tin về thẩm mỹ và niềm tin về nhân tướng, họ sẽ thuận lợi hơn trong giao tiếp và có nhiều cơ hội tốt hơn. Rất nhiều người đã cảm thấy thành công về tiền bạc sau khi thẩm mỹ phần mũi.

Mặt khác, bởi những quan niệm về “tướng mũi nghèo” đã khá phổ biến trong cộng đồng, do đó, những người có mũi “hứng hạt mưa”, cánh mũi mỏng… thường bị thiệt thòi trong ý niệm đánh giá của người đối diện trong giao tiếp. Điều này cũng vô tình làm hạn chế các cơ hội thăng tiến, tài chính do người xung quanh mang lại.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân/ TH!

Loading...