Thêm 21 trường hợp nhiễm mới Zika tại Singapore trong tuần qua

Ngày 19/9, Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) Singapore cho biết đã có thêm 12 trường hợp được xác định nhiễm virus Zika vào cuối tuần qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 381.

Theo thông tin được đăng tải trên website của NEA, không có ca nhiễm mới nào trong ngày 19/9.

Loading...

Hiện có 9 khu vực được xác định có virus Zika lan truyền ở Singapore.

Singapore ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika trong nước vào ngày 27/8 và phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm virus Zika vào ngày 31/8.

Bộ Y tế Singapore đã yêu cầu tất cả phụ nữ mang thai có triệu chứng nhiễm virus Zika như sốt và phát ban, cũng như những phụ nữ đã kết hôn có kết quả dương tính với virus Zika phải làm xét nghiệm bất kể họ ở trong các khu vực lây nhiễm virus Zika hay không.

Virus Zika lây lan sang người chủ yếu khi bị muỗi Aedes aegypti đốt và cũng có thể qua đường tình dục.

Người nhiễm virus Zika có những triệu chứng nhẹ hơn bị sốt xuất huyết hoặc bệnh sốt phát ban – phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

Nhưng khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika có thể sinh ra con mang dị tật đầu nhỏ – một khiếm khuyết đặc trưng của não nhỏ bất thường và kém phát triển, hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Hiện, các nhà khoa học vẫn chưa bào chế được vắcxin phòng chống virus Zika hay thuốc đặc trị.

Singapore là quốc gia có những tiêu chuẩn cao nhất về chăm sóc y tế trong khu vực, tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và nhiều cây xanh, hàng năm nước này ghi nhận một số lượng lớn ca sốt xuất huyết cũng do muỗi Aedes aegypti truyền bệnh.

Các quốc gia láng giềng như Malaysia, Indonesia và Philippines cho biết sẽ giám sát các du khách đến từ Singapore, trong khi Australia và Đài Loan khuyến cáo công dân không nên tới đảo quốc này.

Mỹ ngày 30/8 cũng đưa ra khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên tới Singapore.

Theo Vietnam+.

Loading...