Thịt chế biến sẵn ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có nguy cơ cao gây ra sự thoái hóa điểm vàng, và tỷ lệ tử vong cao bởi bệnh ung thư và bệnh mạch vành.

Bạn thích ăn một bít tết, một bánh burger khổng lồ và một cái hotdog lớn? Động mạch, trái tim, đôi mắt, cùng với hệ thống đề kháng có thể không muốn bạn làm như vậy. Nghiên cứu cho rằng, tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn có thể gây tử vong.

Theo nghiên cứu mới được công bố của tạp chí Archives of Internal Medicine, đã tìm thấy một chế độ ăn uống đầy thịt đỏ như thịt nướng và bánh burger, cũng như thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói và thịt nguội, làm tăng nguy cơ có thể gây tử vong, đặc biệt là từ bệnh ung thư và bệnh tim.

Tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến sẵn được liên kết với tỷ lệ tử vong cao bởi bệnh ung thư và bệnh mạch vành, cũng như nguy cơ cao hơn của sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và gây hại cho võng mạc mắt.

Loading...

Theo một nghiên cứu mới nhất của Úc, tiêu thụ thịt gà dường như tỷ lệ nghịch với sự thoái hóa điểm vàng, trong khi ăn cá không liên quan với thoái hóa điểm vàng.

Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn có liên quan với các hợp chất N-nitroso, sắt từ động vật, và các sản phẩm hóa đường ở cấp cao (AGEs), có thể gây ra tổn thương oxy hóa và có thể độc hại cho võng mạc.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều lý do là tại sao thịt chế biến sẵn có liên quan với các bệnh gây tử vong và tỷ lệ tử vong cao hơn.

Chất gây ung thư như các chất heterocyclic amines, là một lớp các hợp chất hóa học được hình thành khi thịt được nấu chín nhiệt độ cao. Nó chứa một lượng lớn natri clorua có tác dụng như một chất bảo quản và làm tăng thêm hương vị, nhưng nó cũng gây giữ nước và các bệnh như huyết áp cao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh tim.

Nitrit, các hợp chất N-nitroso và nitrosamines được sử dụng để giữ màu đỏ của thịt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, gây ra bệnh ung thư dạ dày và ruột.

Like and Sharing:

Loading...