Thói quen dùng nhíp của con gái gây ra hàng loạt các vấn đề rắc rối

Bạn sẽ gặp phải hàng loạt những rắc rối sau nếu thường xuyên nhổ lông bằng nhíp.

Nhiều bạn gái có thói quen nhổ lông nách bằng nhíp mà không biết rằng chúng chẳng hề có lợi chút nào. Không chỉ gây ra các vấn đề về thẩm mỹ, dùng nhíp nhổ lông còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Do đó, chắc hẳn khi biết được những tác hại sau đây thì bạn sẽ muốn bỏ ngay thói quen này đấy.

Gây sần sùi, xỉn màu da

Dùng nhíp nhổ lông sẽ tác động lên vùng da dưới cánh tay. Đây cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị to và làm sần sùi bề mặt da. Thêm vào đó, thói quen này cũng khiến vùng da này bị thâm và xỉn màu rõ rệt. Chắc hẳn, tình trạng này sẽ gây không ít rắc rối mỗi khi bạn muốn mặc áo vai trần do mất thẩm mỹ.

Lông mọc rậm và cứng hơn

Nhổ lông thường xuyên bằng nhíp sẽ khiến chúng mọc lại rậm và cứng hơn. Thói quen này cũng làm gia tăng sự phát triển của lông con. Nhổ bằng nhíp cũng khiến chúng cứng hơn khi mọc lại. Để tránh những rắc rối trên, bạn hãy hạn chế thói quen dùng nhíp thường xuyên. Bạn cũng nên lựa chọn những phương pháp triệt lông an toàn hơn.

Gây ra tình trạng lông mọc ngược

Nhổ lông bằng nhíp sẽ tác động xấu đến cấu trúc nang lông tại vùng da dưới cánh tay. Chúng cũng dễ gây ra tình trạng lông mọc ngược. Lúc này, thay vì hướng ra ngoài, sợi lông sẽ cuộn và mọc ngược vào trong da. Tình trạng trên cũng kéo theo các dấu hiệu như sưng đỏ hay mưng mủ tại vị trí mọc ngược. Nếu kéo dài, chúng có thể gây viêm da và để lại các vết thâm sau khi được xử lí.

Thói quen dùng nhíp của con gái gây ra hàng loạt các vấn đề rắc rối

Viêm hoặc nhiễm trùng

Dùng nhíp để nhổ lông cũng làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm ở vùng da dưới cánh tay. Dụng cụ này khi tiếp xúc với da có thể gây tổn thương như các vết xước, chảy máu. Khi đó, nếu chúng không được vệ sinh kĩ sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập qua những vết thương và gây viêm.

Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra đó là nhiễm trùng. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng chúng thường xuyên. Nếu bắt buộc phải dùng, bạn hãy vệ sinh nhíp bằng cồn sát trùng và chú ý vệ sinh vùng da này đúng cách.

Ảnh hưởng đến độ đàn hồi da

Những chuyển động khi dùng nhíp sẽ gây ảnh hưởng đến độ đàn hồi của vùng da này. Đó cũng là lí do khiến những lớp da trùng xuống và nhăn nheo xuất hiện. Thường xuyên mắc thói quen này cũng khiến vùng da xung quanh nách bị ảnh hưởng đáng kể. Lúc này, lựa chọn một phương pháp an toàn hơn nên được ưu tiên để hạn chế tình trạng trên.

Xuân Xù / Theo Helino!