Thực phẩm giàu năng lượng tốt nhất cho bệnh tiểu đường

Nếu bệnh tiểu đường không được điều trị có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn, bệnh thận, tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh, đột quỵ và bệnh cao huyết áp.

Bệnh tiểu đường là một vấn đề sức khỏe phổ biến nhất được tìm thấy ảnh hưởng nhiều trong ngày nay. Một số triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường bao gồm mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, giảm cân, khát nước quá mức và cắt giảm, nhức đầu, vã mồ hôi, run rẩy, nhìn mờ và các vết bầm tím mà lành chậm.

Loading...

Nếu bệnh tiểu đường không được điều trị có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn, bệnh thận, tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh, đột quỵ và bệnh cao huyết áp.

Trong khi không có cách chữa trị bệnh tiểu đường, chúng ta có thể kiểm soát bệnh bằng cách lựa chọn khôn ngoan các loại thực phẩm. Lựa chọn thực phẩm có vấn đề đôi khi trở thành mối đe dọa tính mạng. Có rất nhiều các loại rau cần trong chế độ ăn uống để có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Những thực phẩm này chứa nhiều các chất dinh dưỡng giúp bình thường hóa lượng đường trong máu, giúp bảo vệ tim và cứu chữa thị lực.

Một số thực phẩm năng lượng tốt nhất mà bệnh nhân tiểu đường nên ăn hàng ngày. Hãy thêm những thực phẩm giàu năng lượng này vào trong chế độ ăn uống của bạn.

1. Cải xoăn

Bệnh nhân tiểu đường có liên quan đến vấn đề về mắt. Cải xoăn là một nguồn giàu lutein, một loại nhóm chất carotene giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, cải xoăn nên được thêm vào trong chế độ ăn uống. Cải xoăn cũng là nguồn giàu chất xơ, vitamin B, sắt và canxi.

2. Quả hạch

Quả hạch là một trong những loại thực phẩm lành mạnh. Quả hạch giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường loại 2. Quả hạch giúp động mạch máu linh hoạt và lưu thông máu tốt hơn.

3. Đậu

Ăn đậu hàng ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và bệnh tim. Các chất xơ có trong đậu điều chỉnh lượng glucose vào máu. Điều này ngăn cản các nguy cơ đột biến lượng đường trong máu.

4. Lúa mạch

Lúa mạch là một trong những loại thực phẩm phải có cho bệnh nhân tiểu đường. Lúa mạch cung cấp cảm giác đầy đủ và ổn định lượng đường trong máu. Lúa mạch cũng làm tăng lượng canxi trong cơ thể.

5. Yến mạch

Yến mạch cũng có thể được coi là một siêu thực phẩm cho bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao. Theo một nghiên cứu, yến mạch có thể giúp làm giảm nồng dộ cholesterol xấu LDL và cải thiện sức đề kháng insulin trong cơ thể.

6. Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn vitamin D tốt nhất. Cá hồi là một nguồn giàu các axit béo omega-3 và chất béo lành mạnh giúp giảm nguy cơ đau tim và cải thiện sức đề kháng insulin ở bệnh nhân đái tháo đường.

Loading...