Những loại thực phẩm giúp giữ thận khỏe mạnh

Vai trò của thận là lọc các chất thải từ máu ra khỏi cơ thể và duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, việc giữ thận khỏe mạnh là rất quan trọng cho tất cả mọi người.

Một chế độ ăn uống cân bằng là một yếu tố quan trọng để giữ thân hình của bạn cảm thấy phù hợp và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Thận là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể thực hiện một số chức năng yêu cầu cao để giúp chúng ta sống cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng.

Loading...

Vai trò của thận là lọc các chất thải từ máu ra khỏi cơ thể và duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Vì vậy, việc giữ thận khỏe mạnh là rất quan trọng cho tất cả mọi người.

Những vấn đề về thận cũng làm phát sinh các bệnh thuộc tim mạch trong cơ thể. Có một danh sách các loại thực phẩm có thể giúp giữ thận khỏe mạnh. Những thực phẩm này có thể được gọi là siêu thực phẩm giúp chữa trị các bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến thận.

Những loại thực phẩm này ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong cơ thể. Quá trình oxy hóa dẫn đến các gốc tự do gây thiệt hại làm vỡ các tế bào trong cơ thể và gây ra các bệnh khác nhau.

Dưới đây là những loại thực phẩm thân thiện và duy trì giữ thận khỏe mạnh:

1. Cải bắp

Bắp cải chứa chất phytochemical giúp phá vỡ các gốc tự do trong cơ thể, làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Bắp cải chứa vitamin K, vitamin C, chất xơ, vitamin B6 và axit folic giữ cho thận khỏe mạnh.

2. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ tốt cho sức khỏe của thận do chứa hàm lượng kali thấp. Chất lycopene có trong ớt chuông đỏ giúp chống lại các loại bệnh ung thư trong cơ thể.

3. Tỏi

Tỏi làm giảm chứng viêm và nồng độ cholesterol tích tụ trong cơ thể. Tỏi có đặc tính chống oxy hóa và chống đông máu làm cho chức năng của thận ở mức tối ưu.

4. Súp lơ

Súp lơ là một loại rau thân thiện với thận, là một nguồn cung cấp vitamin C, folate và chất xơ. Các hợp chất có trong súp lơ trung hòa các độc tố trong cơ thể.

5. Hành tây

Hành tây chứa các chất flavonoid ngăn chặn các chất béo trong mạch máu và thải ra khỏi cơ thể, các chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư, lượng chất kali thấp có lợi cho thận.

6. Táo

Táo là nguồn giàu chất xơ với đặc tính kháng viêm làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, táo bón, bệnh tim và ung thư. Táo là một trong những loại trái cây thân thiện tốt nhất cho thận nên được tiêu thụ thường xuyên.

Loading...