Thực phẩm làm suy giảm trí nhớ và chức năng nhận thức

Suy giảm trí nhớ phá vỡ cuộc sống hàng ngày và có thể là một triệu chứng của bệnh Alzheimer. Ngày nay, suy giảm trí nhớ là căn bệnh phổ biến được tìm thấy trong nhiều người.

Một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho trí nhớ. Tuy nhiên, ngày nay, do sự thay đổi lối sống, ăn uống không đúng cách, suy giảm trí nhớ là căn bệnh phổ biến có thể được tìm thấy trong nhiều người.

Loading...

Ăn thực phẩm giàu chất béo bão hòa có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo và năng lượng bộ nhớ bị suy giảm.

Suy giảm trí nhớ phá vỡ cuộc sống hàng ngày và có thể là một triệu chứng của bệnh Alzheimer. Những người mất trí nhớ bị suy giảm khả năng nhớ lại quá khứ và sự kiện của họ và thậm chí họ còn cảm thấy khó khăn để tìm hiểu những điều mới.

Chứng hay quên có thể bị gây ra bởi một chấn thương não, đột quỵ, viêm não, nghiện rượu lâu dài, các khối u và co giật. Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng bởi các thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến não và trí nhớ của bạn.

Những thực phẩm giàu chất phốt pho như nho, cam và quả chà là có thể giúp phục hồi trí nhớ. Mặt khác, các loại thực phẩm chứa nhiều chất carbohydrate kích thích các độc tố trong cơ thể và có thể làm giảm chức năng nhận thức của não bộ.

Dưới đây là những thực phẩm làm suy giảm trí nhớ và khả năng nhận thức:

1. Pho mát chế biến

Pho mát là một nguồn giàu protein và canxi. Pho mát được chế biến sẵn như pho mát của Ý và pho mát Mỹ có nhiều chất béo bão hòa có khả năng tích tụ protein và làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.

2. Thịt đã chế biến sẵn

Thịt đã chế biến sẵn như thịt xông khói có chứa chất nitrosamine, gây cho gan sản xuất ra nhiều chất béo có thể gây tổn hại cho não của bạn. Thịt chế biến sẵn cũng chứa chất béo chuyển hóa làm suy giảm trí nhớ.

3. Đậu phụ

Mặc dù đậu phụ được coi là một loại thực phẩm lành mạnh cho hàm lượng protein cao, nhưng nó cũng có tác động xấu nhất định nếu được tiêu thụ hàng ngày. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ số lượng lớn các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ có nguy cơ lớn mắc bệnh mất trí nhớ.

4. Chất ngọt nhân tạo

Thêm chất làm ngọt nhân tạo vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ gây ra những hiệu ứng bất lợi. Chất làm ngọt nhân tạo có liên quan với nhiều bệnh khác nhau như nhức đầu, trầm cảm, giảm cân, chóng mặt và mất trí nhớ.

5. Thực phẩm màu trắng

Thực phẩm như bánh mì trắng, đường và mì ống có nhiều chất carbohydrate và làm tăng nồng độ đường trong máu. Nồng độ đường cao là một trong những lý do của bệnh Alzheimer. Do đó, hãy tránh xa những thực phẩm này để giữ lượng đường trong máu ổn định.

6. Bia, rượu

Những người đàn ông uống hai lít bia một ngày có nguy cơ cao bị mắc bệnh Alzheimer. Theo một cuộc khảo sát, những người đàn ông uống rượu trong thời gian 20 năm bị mất trí nhớ ở phần sau cuộc sống của họ. Uống quá nhiều có thể gây tổn hại đến các tế bào thần kinh, ảnh hưởng đến các chức năng nhận thức của não bộ.

Like and Sharing:

Loading...